Bí quyết để tăng độ bền cho máy điều hòa nhà bạn

  • 2
  • 3
 
Bí quyết để tăng độ bền cho máy điều hòa nhà bạn
Thứ năm - 14/08/2014 11:17

Với những cách làm đơn giản sau, nếu duy trì được chúng sẽ giúp chiếc điều hòa nhà bạn có thể kéo dài tuổi thọ. tăng hiệu năng làm việc, làm lạnh nhanh, tiết kiệm chi phí sửa chữa điều hòa, suachuadieuhoahanoi.vn xin giới thiệu một số cách sau

 

Độ bền của máy phụ thuộc hoàn toàn vào cách sử dụng và bảo quản của bạn

  • Hãy tiến hành vệ sinh, bảo dưỡng máy điều hòa nhà bạn vào cuối mùa (nếu là máy điều hòa một chiều) : nếu như chiếc máy điều hòa nhà bạn chỉ có chức năng làm mát, và bạn chỉ dùng nó vào mùa hè. Vì vậy, vào cuối mùa hè, khi bạn không còn cần dùng đến nó nữa thì hãy tiến hành vệ sinh máy sạch sẽ thay vì cứ để không và đợi đến đầu mùa sắp sử dụng mới vệ sinh. Lý do là nếu không vệ sinh ngay mà để qua mùa sẽ khiến cho các bụi bẩn bám chắc vào máy hơn, các chi tiết máy bằng kim loại có thể bị hoen rỉ. Vào mùa sau bạn sử dụng chắc chắn sẽ gặp phải rất nhiều trục trặc.
  • Hãy cho chế độ quạt trong nhà chạy nhiều giờ trước khi máy điều hòa nhà bạn tạm ngưng trong một thời gian dài.
  • Tiến hành ngắt at – to – mat nếu không sử dụng để ngắt hoàn toàn điện tiếp xúc với máy, tránh trường hợp xung điện làm hỏng máy.
  • Cho các thiết bị điện hoạt động lại vào các thời điểm thời tiết nồm ẩm tránh tình trạng các chi tiết máy sẽ bị chập điện, hỏng hóc. Việc làm này sẽ giúp sấy khô các linh kiện có ở bên trong máy.
  • Đổi với máy điều hòa 2 chiều, bạn phải thường xuyên vệ sinh cho máy, thường thì từ 1 – 2 tháng vệ sinh toàn diện máy một lần. Thực hiện bảo dưỡng định kỳ máy 6 tháng một lần để duy trì độ bền cho máy.

Tác giả bài viết: Vinamax.,JSC

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn