Một số những kỹ năng sửa chữa và bảo dưỡng máy điều hòa âm trần.

  • 2
  • 3
 
Một số những kỹ năng sửa chữa và bảo dưỡng máy điều hòa âm trần.
Thứ sáu - 06/03/2015 10:03
Quá trình chúng ta tiến hành bảo dưỡng máy điều hòa nói đúng hơn là bảo dưỡng điều hòa gồm những thứ cần phải vệ sinh bảo dưỡng như dàn lạnh, dàn nóng đó là 2 phần chính chúng ta cần phải vệ sinh, bảo dưỡng.

Chúng ta tiến hành bơm áp suất nước vào bên trong dàn nóng để vệ sinh dàn.

Chúng ta có thể dùng thêm một số các chất tẩy rửa để có thể vệ sinh máy điều hòa được sạch sẽ hơn.
Chúng ta có thể dùng đồng hồ để kiểm tra lượng gas bên trong máy xem có đủ hay không để tiến hành khắc phục sao cho máy có thể hoạt động được tốt nhất có thể.
 
Trong một thời gian chúng ta sử dụng máy điều hòa không khí, và máy sẽ trao đổi nhiệt với không khí để có thể làm mát được vì vậy máy điều hòa sẽ hút những bụi bẩn vào bên trong máy, sau một thời gia hoạt động máy điều hòa chúng ta không bảo dưỡng điều hòa định kỳ thì máy sẽ có những hiện tượng như kém lạnh và hoạt động gây tiêu thụ điện năng nhiều hơn so với chúng ta bảo dưỡng điều hòa định kỳ, chúng tôi với những năm kinh nghiệm cùng với những sự hỗ trợ của những máy móc hiện đại chúng tôi đang cung cấp dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng điều hòa tại hà nội với những giá thành hợp lý nhất và một quy trình làm việc thì chuyên nghiệp nhất.
 
Một số bước để bảo dưỡng máy điều hòa âm trần.
bao duong dieu hoa am tran
bảo dưỡng điều hòa âm trần
a. kiểm tra tình trạng hoạt động của máy điều hòa không khí.

Kiểm tra hoạt động của máy điều hòa không khí giúp kỹ thuật viên biết trước tình trạng hoạt động của máy, giúp chúng ta kịp thời phát hiện những hư hỏng của máy điều hòa để sử lý kịp thời. hiện nay chúng tôi đã thống kê rằng dịch vụ bảo dưỡng máy điều hòa không khí của chúng tôi chiếm khoảng 40% là khách hàng lần đầu tiên sử dụng dịch vụ bảo dưỡng điều hòa, việc đầu tiên do chúng ta không bảo dưỡng điều hòa không khí gây ra như máy điều hòa có thể hoạt động bị kém lạnh và có những hiện tượng máy hoạt động không đúng công xuất và những hiện tượng máy bị rò rỉ gas.

Khi chúng ta hoạt động chiều nóng và chúng ta không bảo dưỡng thì máy điều hòa sẽ hoạt động lâu mới đạt được nhiệt độ ấm bên trong phòng.
Khi máy điều hòa hoạt động như máy không đạt được theo yêu cầu của người sử dụng.

Do đó việc đầu tiên chúng ta bảo dưỡng máy điều hòa nên kiểm tra tình trạng hoạt động của máy đễ có những chuẩn đoán tốt nhất cho máy.

b. chúng ta tiến hành vệ sinh dàn nóng sau khi đã kiểm tra tình trạng hoạt động của máy điều hòa song.

Thông thường chúng ta lắp đặt dàn nóng phía bên ngoài trời thì, ít được che chắn máy được cẩn thận, và máy phải chịu nhiều các tác động của môi trường, thời tiết như bụi bẩn, nắng nóng và ẩm mốc, còn có cả những côn trùng sinh sống bên trong máy điều hòa… những yếu tố trên làm ảnh hưởng rất lớn tới tình trạng hoạt động của máy nén điều hòa.

Chúng ta tiến hành vệ sinh máy điều hòa không khí định kỳ giúp máy điều hòa hoạt động được tốt hơn và đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng máy điều hòa, khi bạn cần trợ giúp có thể liên hệ với trung tâm lắp điều hòa tại hà nội của chúng tôi để được hỗ trợ và sử chữa một cách nhanh nhất tại nhà.
 
c. chúng ta tiến hành vệ sinh dàn lạnh của máy điều hòa.
Chúng ta sử dụng máy điều hòa không khí sau một thời gian hoạt động mà chúng ta không có những quy trình bảo dưỡng máy điều hòa thì máy điều hòa sẽ xuất hiện như hiện tượng như máy điều hòa sẽ có những mùi khó chịu và không đảm bảo cho sức khỏe người sử dụng và có thể gây cho những người sử dụng máy điều hòa không khí sẽ mắc phải những bệnh về đường hô hấp.
Do dàn lạnh của máy điều hòa được lắp đặt bên trong phòng, và việc chúng ta xịt rửa máy theo yêu cầu phải có máng hứng nước để tránh bị nước ra bên trong phòng, và chúng ta có thể dùng một số chất tẩy rửa để có thể làm sạch được dàn lạnh của máy điều hòa.
Chú ý: khi chúng ta xịt rửa máy điều hòa không khí thì tránh để nước và bên trong hệ thống mạch của máy điều hòa.
 
d. tiến hành kiểm tra lượng gas bên trong máy điều hòa xem có đủ hay không và cần bổ sung hay không.
Trung tâm sửa điều hòa tại hà nội của chúng tôi sẽ giới thiệu tới khách hàng một quy trình kiểm tra gas máy điều hòa không khí đầy đủ nhất tại hà nhà.
Sau khi chúng ta bảo dưỡng máy điều hòa không khí, thì chúng ta cần phải kiểm tra lại xem tình trạng hoạt hoạt động của điều hòa không khí bằng những việc như cho máy điều hòa hoạt động thử xem điều hòa có hoạt động tốt hay không. Chúng ta đảm bảo rằng máy điều hòa được hoạt động tốt và máy điều hòa sẽ không có những mùi khó chịu khi cho máy hoạt động nữa.
 
Trong khi chúng ta vận hành máy điều hòa không khí thì kỹ thuật viên sẽ kiểm tra và đo lượng gas bên trong máy điều hòa để có thể nạp gas bổ xung nếu máy điều hòa thiếu, chúng ta sẽ tối ưu hết những quy trình hoạt động của máy để có thể làm cho máy điều hòa hoạt động được bền và đạt hiệu quả nhất.
 
Quá trình chúng ta nạp gas máy điều hòa thì chúng ta cần yêu cầu các thiết bị như đồng hồ gas, và các thiết bị đo dòng và cường độ dòng điện, loại gas mà máy điều hòa không khí của mình đang sử dụng sao cho đúng với máy. Và Thông thường đối với điều hòa không khí 9000 BTU thì dòng điện của máy sẽ cần thiết là từ 4-5A (ampe), đây là một số những thông số mà giúp nhân viên kỹ thuật viên sẽ sử dụng để kiểm tra chắc chắn rằng máy điều hòa không khí của chúng ta đã đủ gas.
 
LỜI KHUYÊN CỦA TRUNG TÂM CHÚNG TÔI:
Chúng ta hãy thường xuyên vệ sinh máy điều hòa không khí định kỳ cũng như là thường xuyên vệ sinh lưới lọc để máy điều hòa có thể hoạt động tốt và tránh tình trạng máy điều hòa hư hỏng không mong muốn.

Xem thêm dịch vụ: sửa điều hòa tại ba đình

Tác giả bài viết: MR Long

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn