Các nguyên nhân hỏng điều hòa thường gặp Phần 2

  • 2
  • 3
 
Bệnh thường gặp 2: Điều hòa bật điện nhưng không thấy hoạt động
- Nguyên nhân: Có thể do giắc cắm điện, cầu chỉ có thể bị lỏng, hoặc xảy ra hiện tượng ngắn mạch, dây nguồn điều hòa bị đứt do chuột cắn. Hoặc do điều khiển không nhận tín hiệu đầu vào
- Biện pháp khắc phục: Kiểm tra xem điều khiển còn hoạt động không băng cách rất đơn giản: lấy chiếc điện thoại chụp được hình, ấn chụp để mắt nhận gần camera nếu có 1 tia chớp sáng xuất hiện thì điều khiển không hề bị hỏng, ta tiến hành các việc kiểm tra tiếp theo. Còn trường hợp ngược lại, thì thay điều khiển cùng loại hoặc mua 1 chiếc điều khiển đa năng.
các nguyên nhân thường gặp
 
Bệnh thường gặp 3: Điều hòa điện vào, chạy nhưng không hề lạnh.
Đây là một nguyên nhân thường gặp, có khá nhiều khách hàng bị lỗi này và tới nhờ chúng tôi sửa chữa
- Nguyên nhân: Là do lâu ngày không vệ sinh khiến cho lưới lọc bị bám bụi bẩn khá lâu ngày, làm máy có chạy, hơi lạnh thổi ra nhưng không thể nào mà thoát hơi được ra ngoài, làm sạch phần lưới lọc, điều hòa sẽ mát lạnh trở lại. Cũng có thể điều hòa đang rơi vào trường hợp hết gas điều hòa. Cần phải làm nạp gas điều hòa giá rẻ thì mới có thể sử dụng lại bình thường.
Bạn có thể nhận biết việc điều hòa có bị hết gas bằng cách, xem cục nóng, trên cục nóng có 2 ống đồng, nếu điều hòa mất gas ống nhỏ sẽ bị bám tuyết còn không thì điều hòa đang bị hết gas hoặc bị hao gas.
Bệnh thường gặp 4: Do phần tụ của điều hòa (trường hợp này thường là cục nóng) Trong những ngày nắng nóng gay gắt, thì điều hòa luôn được bật, điều đó khiến máy điều hòa bị quá tải, tụ điều hòa bị hỏng, điều hòa sẽ chỉ chạy phần quạt gió ở giàn lạnh, và tất nhiên, điều hòa sẽ không có khác gì 1 chiếc quạt thông thường nhưng có khi lại yếu hơn. Bạn muốn kiểm tra chiếc điều hòa của bạn có phải bị mắc lỗi này hay không thì sẽ không hề khó, bạn tháo nắp của cục nóng nơi tụ điện trong điều hòa được bố trí rất dễ nhìn, phần đuôi của tụ điện phồng lên chứng tỏ tụ điện đã bị hỏng.
Thông tin mà trung tâm sửa chửa Điện lạnh chúng tôi nêu ra là những bước cơ bản nhất. Nhưng chúng tôi KHÔNG KHUYẾN KHÍCH các bạn làm vì khi không nắm bắt rõ được kĩ thuật sẽ rất dễ gây hỏng hóc điều hòa. Bạn có thể liên hệ tới những trung tâm uy tín để gặp được đội ngũ kĩ thuật viên có chuyên môn tư vấn và sửa chữa nhằm tránh các sự cố đáng tiếc xảy ra.