Khi nào cần nạp gas điều hòa

  • 2
  • 3
 
Tất cả các loại điều hòa từ thông dụng tới đắt tiền hiện nay đều sẽ bị hao hụt lượng gas trong điều hòa sau một khoảng thời gian sử dụng. Điều này sẽ làm giảm khả năng làm mát của điều hòa nhiệt độ.
Việc hao hụt lượng gas sẽ làm tốn điện đồng thời làm hỏng block điều hòa. Độ bền và tuổi thọ máy cùng sẽ bị giảm đáng kể. 
Khi đó, việc làm của chúng ta sẽ là kiểm tra lại áp suất gas, xem nó đang ở độ chuẩn như nào, có cần phải nạp, bơm gas bổ xung để đảm bảo áp suất như bình thường hay không.
Chúng ta cần phải nạp gas điều hòa trong những trường hợp sau:
Khi chúng ta nhận thấy các hiện tượng như: 
- Có bám tuyết phía sau ống đồng. 
- Kiểm tra áp suất gas thấy thấp (TB là 60 đến 75psi)
- Kiểm tra dòng điện hoạt động không bình thường (biểu hiện thấp hơn)
- Gió ra từ đầu dàn nóng không được nóng.
- Không khí thổi ra từ dàn lạnh thấy kém lạnh.
- Vỏ ngoài máy nén có nhiệt độ cao (nóng)
Trên đây là những biểu hiện rất cơ bản của 1 chiếc máy điều hòa đã hết gas, bạn không cần phải lo lắng, hãy nhấc máy lên và điện tới trung tâm sửa chữa Điện Lạnh tại 120 Đình Thôn của chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ và sử dụng dịch vụ nạp gas điều hòa tốt nhất.
 
Các loại gas điều hòa thường dùng gồm những loại nào:
Đối với hệ thống điều hòa dân dụng, thì dung môi làm lạnh thường được sử dụng là R12 và R22. Đây là 2 loại gas không có tính chất cháy nổ, không độc hại, tuy nhiên, khả năng chất thân thiện với môi trường lại kém.
Loại gas R134A và R410A rất thân thiện với môi trường.
Với loại gas R22 thì: đây là loiaj khá thông dụng cho điều hòa không khí trên thị trường hiện nay. Loại gas này tại nước ta được sử dụng nhiều bởi 1 lý do đó là giá thành khá rẻ.
Còn loại gas R410A thì được sử dụng nhiều cho các loại máy điều hòa không khí với hệ biến tần Inverter. Tuy nhiên, loại này giá thành lại đắt hơn loại R22.
Để xác định được điều hòa tại nhà quý khách đang sử dụng loại gas nào, chúng ta cần phải căn cứ vào đời máy, hãng sản xuất và những thông số được ghi trên thân máy.
Với các máy điều hòa đời sâu hơn thì dùng gas R22 còn những máy điều hòa đời mới ra thì dùng R410A
Độ dày của ống đồng rất khác nhau, nên cần xác định được rõ chủng loại gas trước khi bơm bổ xung.