Nạp gas điều hòa

  • 2
  • 3
 

Nhà bạn đang sử dụng điều hòa, đang bật mà lại không cảm thấy mát trong khi điều hòa vẫn hoạt động bình thường, đây chính là hiện tượng hết gas của điều hòa và chúng ta cần phải nạp gas điều hòa để tiếp tục sử dụng chức năng nóng hoặc lạnh của điều hòa.

Gas điều hòa là gì và tại sao phải nạp gas?

Trước tiên, chúng ta cần hiểu gas điều hòa chính là dung môi giúp làm lạnh, nó có tác dụng quan trọng là làm lạnh trong hệ thống dàn lạnh của điều hòa.

Vì vậy điều hòa bị hao hụt, không đạt được mức an toàn, thì vận hành sẽ làm tốn điện mà còn hỏng phần block điều hòa. Bị hao gas điều hòa cần phải kiểm tra lại cả phần  áp suất gas, phải nạp, bơm bổ xung nếu cần thiết.

Quý khách hàng cần biết là có 2 loại gas điều hòa hiện nay chính là loại R22 và loại R410. Gas với loại R22 thì có CTHH là CHF2Cl, thường khá phổ biến sử dụng với những chiếc điều hòa đời sâu. Có nhược điểm rất lớn cần chú ý đó là khi sử dụng sẽ thải ra khí CFC làm phá hoại tần ozone. Chính điều này làm cho các nhà khoa học đã sáng chế ra gas R410A. Khi hoạt động, không phá hỏng tần ozone và không ăn mòn kim loại.
 

Nạp gas điều hòa

Về việc dùng loại gas nào phù hợp, các kĩ thuật viên của Trung Tâm Sửa Chữa Điện Lạnh của chúng tôi phải dựa vào hãng sản xuất và thông tin ghi trên máy.

Nếu điều hòa mà làm lạnh hoặc làm nóng lâu hơn bình thường thì do gas bị hao hụt với số lượng nhỏ. Khi mà rất lâu mới làm lạnh hoặc nóng tức điều hòa đã hụt số lượng quá lớn cần phải bơm thay thế.

Dễ thấy nhất đó là ống đồng ở cục nóng bị đóng tuyết đó là hiện tượng cần nạp gas.