Vì sao bạn nên bảo dưỡng điều hòa

  • 2
  • 3
 
Trong những năm gần đây, dịch vụ bảo dưỡng điều hòa đang phát triển khá mạnh nhờ sự phát triển như vũ bão của công nghệ thông tin. Chúng ta đều có thể biết được rằng, việc sử dụng các cỗ máy có tốt hay không cũng nhờ vào việc bảo dưỡng định kì chúng. Điều hòa cũng không phải vật dụng ngoại lệ, bởi đơn giản trong quá trình hoạt động liên tục của điều hòa thì sự trao đổi nhiệt diễn ra liên tục, hoạt động của dàn nóng và dàn lạnh cũng vậy. Nếu hằng năm không thực hiện bảo dưỡng điều hòa cho tốt thì khả năng làm lạnh cũng như điều chỉnh nhiệt độ sẽ không được tốt nữa, điện năng tiêu thụ cho điều hòa cùng sẽ cao hơn, điều này dẫn tới chi phí cho việc trả tiền điện sẽ cao hơn nhiều việc bạn trả cho việc bảo dưỡng điều hòa. Không những thế, bảo dưỡng điều hòa còn giúp kéo dài tuổi thọ cho điều hòa, bạn cũng sẽ không mất thêm khoản chi phí thay thế  các linh kiện hoặc thay thế hẳn chiếc điều hòa mới.
 
Chúng tôi làm việc lâu năm trong nghề nên có lời khuyên cho các gia đình sử dụng điều hòa:
Nên bảo dưỡng thường xuyên, chỉ tốn tầm ~ 100.000đ là bạn cùng gia đình sẽ có được chiếc điều hòa hoạt động trơn tru, hiệu quả, an toàn và tiết kiệm điện năng trong suốt mùa hè. Bạn cũng nên quan tâm và chú ý tới giá sửa chữa điều hòa tránh việc chi phí tăng quá mức và làm việc không đúng quy chuẩn, điều này sẽ làm bạn lãng phí thời gian và tiền bạc. Nên chọn địa chỉ uy tín như trung tâm điện lạnh của chúng tôi
Một số lý do bạn nên bảo dưỡng điều hòa:
Cần phải đảm bảo bộ lọc điều hòa không chứa vi khuẩn gây hại bị tích tụ lâu ngày bằng việc bảo dưỡng điều hòa thường xuyên, đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng.
Việc đảm bảo thường xuyên bảo dưỡng điều hòa sẽ giúp điều hòa ít hỏng hóc, chạy ổn định và mượt hơn, chắc chắn chi phí bảo dưỡng nhiều lần vẫn tiết kiệm hơn rất nhiều so với việc phải thay các bộ phận của điều hòa.
Bụi bẩn bám lâu ngày dính đầy lên dàn lạnh và dàn nóng khi gió đẩy ra sẽ bị giảm đi bởi bụi bẩn khiến việc làm lạnh và làm nóng bị giảm, dẫn tới nhiệt lượng tiêu thụ cao, tuổi thọ điều hòa bị giảm