Chỉ với một số các bước sau khiến điều hòa của bạn sạch bóng

  • 2
  • 3
 
Chỉ với một số các bước sau khiến điều hòa của bạn sạch bóng
Thứ sáu - 06/02/2015 20:59
Hiện nay sau những quá trình sử dụng máy điều hòa không khí và chúng ta cần phải sửa điều hòa và bảo dưỡng điều hòa tại hà nội, với một số những cách của trung tâm chúng tôi giới thiệu dưới đây, giúp bạn có thể tự bảo dưỡng điều hòa của gia đình mình mình một cách sạch sẽ nhất.
 
Thời buổi hiện nay máy điều hòa không khí không còn là xa lạ với hộ gia đình, nhưng làm sao để có thể tự bảo dưỡng máy điều hòa mà không cần gọi thợ bảo dưỡng, với một số những quy trình dưới đây có thể giúp bạn tự bảo dưỡng máy điều hòa không khí cho gia đình mình một cách sạch sẽ nhất, việc sử dụng máy điều hòa không khí thì sẽ gây những hư hỏng cho máy và chúng ta cần phải bảo dưỡng điều hòa thường xuyên nhưng làm sao để có thể sử dụng máy điều hòa một cách tốt nhất? chẳng nhẽ những việc này mà chúng ta lại không thể tự bảo dưỡng sao, với những quy trình sau bạn có thể tự bảo dưỡng máy điều hòa của gia đình mình.


1. trong quá trình sử dụng máy điều hòa chúng ta thường xuyên vệ sinh lưới lọc của máy điều hòa, 3 tuần một lần để máy có thê hoạt động được tốt hơn làm lạnh được tốt hơn, và đảm bảo cho sức khỏe của người sử dụng.
 
2. chúng ta hãy bảo vệ hệ thống lạnh, vì bên trong hệ thống máy điều hòa không khí chứa đầy chất lạnh để giúp máy hoạt động, khi tiến hành bảo dưỡng máy hay có những việc gì cần va chạm tới máy điều hòa thì chúng ta hãy chú ý không được làm va chạm mạnh, tránh tình trạng hư hỏng và bị xì gas ra bên ngoài.
 
3. Sau nhiều tháng máy điều hòa hoạt động: dù máy điều hòa không khí có những lưới lọc không khí nhưng trong quá trình sử dụng bụi vẫn có thể bám vào dàn lạnh. Và do những ẩm ướt của không khí làm những vi khuẩn sinh sôi mạnh thêm, cản trở sự đối lưu của không khí bên trong phòng với dàn lạnh. Chính vì những nguyên nhân trên khiến máy điều hòa không khí của chúng ta bị giảm lẳng suất làm lạnh, gây nên những hiện tượng tốn điện năng và có thể gây ra những tiếng ồn lớn khi hoạt động. dàn nóng của chúng ta không có những thiết bị nào để lọc bẩn vì vậy máy sẽ đối lưu không khí bên ngoài với bên trong phòng để có thể làm lạnh. Chính vì những nguyên nhân trên chúng ta cần phải bảo dưỡng điều hòa định kỳ. Còn chúng ta sử dụng máy điều hòa không khí trong một môi trường sạch sẽ thì chúng ta có thể vệ sinh máy ít hơn nhưng tùy thuộc và quá trình sử dụng của chúng ta có nhiều hay ít, và chiếc máy điều hòa của chúng ta gặp phải những hiện tượng nào khác thì chúng ta cần phải liên hệ với trung tâm cung cấp dịch vụ sửa chữa gần nhất để được sử chữa kịp thời, tránh những hư hỏng không mong muốn.
 
4. bảo vệ những thiết bị bên trong máy, trong quá trình chúng ta sử dụng máy điều hòa thì những thiết bị đã kém có thể làm gián đoạn đến quá trình làm lạnh của máy vì vậy chúng tâm cần phải biết những kiến thức cơ bản của máy điều hòa để có thể phát hiện và xử lý những nguyên nhân hư hỏng đúng lúc, nếu những khách trong quá trình sử dụng máy mà cần dịch vụ sửa chữa điều hòa tại hà nội thì hãy liên hệ cho trung tâm sửa chữa điện lạnh của chúng tôi, với những cơ sở trên khắp hà nội đảm bảo cung cấp một dịch vụ sửa chữa, lắp đặt các thiết bị trong nhà tốt nhất.
 
5. Bảo vệ tấm tỏa nhiệt của dàn lạnh và dàn nóng, khi chúng ta bảo dưỡng máy điều hòa thì nên chú ý những kỹ thuật bảo dưỡng để tránh tình trạng máy điều hòa bị móp hoặc bẹp, khi bảo dưỡng thì nên cho áp xuất nước hợp lý và cầm súng để xịt rửa thì phải đúng cách, tránh những va chạm vật cứng vào hệ thống tỏa nhiệt của máy để máy có thể hoạt động được tốt và tránh bị rò rỉ gas bên trong hệ thống ra ngoài.
 
6. Chúng ta cần lưu ý khi không sử dụng máy điều hòa không khí trong một thời gian dài: Trước khi chúng ta không cho máy điều hòa không khí nghỉ một thời gian lâu dài (hàng tháng) thì chúng ta cần phải: Chúng ta cho quạt bên trong khối trong nhà (FAN MODE) cho máy hoạt động chạy lạnh một thời gian dài để cho bên trong phòng khô hoàn toàn, tiến hành vệ sinh máng nước bên trên máy không nên để nước bên trong màng. Tháo lưới lọc và vệ sinh xong rùi lắp đặt trở lại. Tiến hành tắt máy và tháo pin điều khiển bên trong ra. Và ngắt áptomát, ngắt nguồn điện cấp cho máy, nên chúng ta không ngắt nguồn điện bên trong máy đi thì máy vẫn sẽ hoạt động khoảng 15v: Sau khi chúng ta cho máy điều hòa không khí nghỉ một thời gian dài, và muốn sử dụng máy điều hòa trở lại thì chúng ta cần phải: kiểm tra tình trạng dàn nóng và dàn lạnh xem có thể cho hoạt động trở lại được hay không… chú ý xem có những vật dụng nào làm cản trở tới quá trình vận hành của máy hay không, kiểm tra sự thông thoáng của dàn nóng và dàn lạnh xem có vật dụng nào cản trở hay không. Kiểm tra đường dây điện xem có bị chuột cắn hay đứt hay không. Kiểm tra máng nước xem có thể thoát được nước hay không, nếu máy không thoát được nước thì nước sẽ chảy vào bên trong nhà sẽ gây rất mất vệ sinh.
 

7. khi hoạt động máy điều hòa không khí cần phải chú ý từng những nguyên nhân nhỏ nhất để khắc phục tình trạng hư hỏng các linh kiện liên quan tới máy, ví dụ như máy hoạt động thì có một tiếng kêu nhỏ thì chúng ta cần phải tìm rõ những nguyên nhân gây nên và khắc phục ngay, nếu khách hàng không am hiểu về máy điều hòa thì có thể liên hệ với trung tâm lắp điều hòa tại hà nội của chúng tôi để được phục vụ một cách nhanh nhất và chuyên nghiệp nhất tại hà nội.

Tác giả bài viết: MR long

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn