Một số những lưu ý khi sử dụng các máy điện lạnh

  • 2
  • 3
 
Một số những lưu ý khi sử dụng các máy điện lạnh
Thứ năm - 13/11/2014 09:49
Một số những lưu ý khi sử dụng các máy điện lạnh.
Trung tâm sửa chữa điều hòa hà nội giới thiệu, tư vấn sử dụng các thiết bị trong gia đình như sau.
 
Điều hòa của gia đình bạn không có nhu cầu sử dụng đến một thời gian, máy điều hòa rất dễ có thể bị kẹt hay cháy ngay khi mới bạn có nhu cầu sử dụng, khởi động lại, nên kiểm tra và bảo dưỡng điều hòa định kỳ thường xuyên 3 tháng 1 lần giúp kéo dài tuổi thọ cho máy tiêu thụi điện năng ít hơn.
 
Không nên ngắt điện tủ lạnh vào mùa đông.
tu van sua chua
Theo giáo sư Nguyễn Văn Long, cho biết việc một số gia đình có thói quen rút điện không sử dụng cho tủ lạnh ngừng hoạt động vào mùa đông là một sai lầm bởi có thể dễ làm hư hỏng máy nén hoặc hệ thống dàn đường dẫn gas ben trong tủ. Trong thời gian do thời gian dài không hoạt động sử dụng tủ lạnh, trong hệ thống gas sẽ lắng xuống khiến cho hệ thống dàn nóng dàn lạnh được làm bởi ống dẫn gas không hoạt động dễ có thể bị khô, oix hóa, thậm chí còn gỉ hệ thống ống dẫn gas. Sau khi vận hành cho hoạt động trở lại dễ có thể gây nên hiện tượng như, sục gas tạo ra bọt khí… Nếu bạn để tủ lạnh không hoạt động trong mùa đông dài thì rất có thể tủ lạnh nhà bạn có thể có hơi ẩm bên trong tủ lâu ngày sẽ gây nên tắc và rỉ đường ống dấn gas, tủ bị bí hơi sinh ra mùi hôi bên trong tủ lạnh, không được vệ sinh cẩn thận trước khi không sử dụng và lau khô trước khi không sử dụng sẽ có mùi hôi khó chịu, mốc. Cộng thêm một thời gian để máy quá lâu không hoạt động và những thời tiết ẩm ướt cũng có thể làm tăng khả năng tủ lạnh bị tích tu hơi nước ở bên trong, và xung quanh lớp cao su ở viền tủ lạnh và cánh tủ của gia đình. Tốt nhất nên lau tủ lạnh thật khô khi có ý định không sử dụng, vệ sinh sạch sẽ khi không hoạt động, Nên mở tủ ra cho thoáng khí khi không sử dụng và vệ sinh hoàn toàn tủ lạnh Khi đưa vào sử dụng lại, nên cắm điện trước cho tủ hoạt động trước khi đưa thực phẩm tủ lạnh, nên cho tủ lạnh hoạt động trước vào khoảng 1 – 2 tiếng để không khí bên trong tủ được đảm bảo không khí bên trong tủ lạnh làm sạch sẽ những mùi hôi ẩm mốc.
 
Những khi bạn cho tủ lạnh nghỉ trong thời gian dài cũng nên thi thoảng cho máy hoạt động để nhằm giúp máy nén không bị kẹt, không bị ì, các bộ phận bên trong không bị ăn mòn dẫn đến tình trang hư hỏng không mong muốn. Tuy nhiên việc cứ đóng/ngắt điện thường xuyên cũng có thể làm hỏng động cơ block của tủ lạnh. Việc không sử dụng tủ lạnh vào mùa đông có thể tiết kiệm tiền điện năng cho gia đình, nhưng ngược lại tủ lạnh nhà bạn lại nhanh hỏng và nếu hư hỏng block thì phải thay thế block mới chi phí còn tốn hơn rất nhiều so với tiền điện tủ lạnh tiêu thụ trong cả mùa đông GS Nguyễn Văn Long khuyến cáo khách hàng.
 
Đối với những quạt điện trong gia đình, GS Nguyễn Văn Long nói, chúng ta nên tháo gỡ lồng quạt và cánh để làm vệ sinh sạch sẽ cho mới chiếc quạt của gia đình, chúng ta nhỏ dầu luyn trước khi đóng gói cất đi, hoặc dầu chạy động cơ trực tiếp vào các đầu trục của quạt. Theo GS Nguyễn Văn Long cho biết, những việc này có thể sẽ giúp bảo dưỡng quạt tốt nhất sau mỗi lần không sử dụng, vệ sinh bụi bẩn và để tránh các nguy cơ bụi bám lâu ngày gây bó trục không hoạt động được, động cơ bị kẹt khi không dùng.
 
GS Hoàng Thị Quỳnh, Trưởng Bộ môn Điện tử – Điện lạnh, đại Điện, trường Đại học Bách khoa Hà Nội chuyên sửa chữa điều hòa mỹ đình nhấn mạnh đến về việc bảo quản thiết bị điện gia dụng trong gia đình trong mùa đông ẩm vì các chi tiết, một số các linh kiện điện tử của các thiết bị trong gia đình như điện quạt điều khiển từ xa, điều hòa không khí… rất có thể dễ bị gây hỏng hóc vào trong những ngày có độ ẩm không khí cao. Vào những ngày ẩm ướt chúng ta nên thỉnh thoảng đóng điện cho các thiết bị điện gia dụng trong gia đình hoạt động để sấy khô một số các linh kiện, phụ kiện bên trong của gia đình.
 
Không vệ sinh bảo dưỡng điều hòa không khí dễ gây kẹt cháy.
 
Theo KS điện lạnh– điện tử Nguyễn Huy Tuấn cho biết, một số các nguyên cán bộ nhân viên Viện sửa chữa kỹ thuật Quân sự, về việc lau chùi bảo dưỡng những thiết bị điện trong gia đình, như bảo dưỡng điều hòa không khi, khi không có nhu cầu sử dụng như vào mùa đông để tránh nguy cơ bụi bẩn bám lâu ngày trong máy, giảm một số các nguy cơ kẹt máy khi khởi động lại không mong muốn, bụi bẩn bám lâu ngày không vệ sinh có thể bám vào các chi tiết máy điều hòa hay lưới lọc khi hoạt động sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn và gia đình, không vệ sinh có thể làm hoen rỉ các thiết bị bên trong máy có thể gay ra những hư hỏng không mong muốn khi vận hành điều hòa khi khởi động.
 
Trung tâm điện lạnh hà nội tư vấn bởi những chuyên gia sửa chữa các thiết bị gia dụng, điện lạnh trong gia đình hiện nay, trung tâm đang cung cấp các dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp tại nhà hà nội chuyên sửa chữa điều hòa tại các quận huyện như sửa chữa điều hòa cầu giấy, bảo dưỡng điều hòa, lạp gas điều hòa. Chế độ bảo hành dài hạn 6 tháng.
 
Khách hàng có nhu cầu cần tư vấn dịch vụ
Liên Hệ: 0912.661.210__0982.535.521
Xem thêm dịch vụ
Sửa chữa điều hòa gia lâm

Tác giả bài viết: suachuadieuhoahanoi.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn