những điều cần biết khi sử dụng điều hòa

  • 2
  • 3
 
những điều cần biết khi sử dụng điều hòa
Thứ năm - 09/10/2014 07:10
Những cách sử dụng điều hòa tiết kiệm điện năng trong gia đình.
 
Trung tâm sửa chữa điện lạnh cung cấp các dịch vụ sửa chữa điều hòa mỹ đình, sửa chữa điều hòa cầu giấy,sửa chữa điều hòa hà đông, sửa chữa điều hòa từ liêm và một số các dịch vụ khác.
bí quyet tiet khiem dien nang
Liên hệ 0982.535.521
 
·        những cách sửa dụng điều hòa tiết khiệm điện năng
 
 
Mùa nắng nóng chẩn bị đang đến gần, việc mỗi nhà sử dụng mộ chiếc điều hòa thật là lý tưởng, tuy nhiên dùng điều hòa như thế nào để sử dụng điều hòa cho tiết kiệm điện năng cho gia đình là một vấn đề đang được nhiều người quan tâm hiện nay.
 
 1 Giảm trao đổi nhiệt từ bên ngoài.
 
-         cửa kính trực tiếp với bên ngoài
 
cửa kính thường được dùng để ngăn các phòng có sử dụng điều hòa, và nhiều người cho dằng đấy là một cách để sử dụng cách nhiệt  hiệu quả để cách nhiệt, tuy nhiên không phải cửa kính cách nhiệt lúc nào cũng có lợi  cho việc cách nhiệt cho căn phòng của bạn.nếu ánh sáng mà trực tiếp chiếu vào thì cửa kính sẽ trục tiếp hấp thụ nhiệt , càng nhiều lớp kính lớp kính càng dày thì độ hấp thụ nhiệt càng lớn cho căn phòng phòng của bạn, máy điều hòa sẽ phải làm việc nhiều hơn. Do đó lên hạn chế sử dụng cửa kính trong phòng có sử dụng điều hòa, nhất là những căn phòng có cửa kính trực tếp, tiếp súc với ánh sáng mặt trời.
 
Phòng sử dụng điều hòa nên để điện tích cửa sổ kính nhỏ, có hai lớp kính càng tốt, một lớp cửa kính cần thiết che ánh nắng phí bên ngoài.
 
-         Nên chọn cửa kính màu sáng
 
Chọn cửa kính màu tối hấp thụ nhiệt hơn kính màu sáng, do đó tường phong lên sơn hoặc quét vôi mà trắng tong phòng, căn nhà, cửa sổ thì lên treo mành để cản ánh sáng, sử dngj dèm màu sáng.
 
-         Phòng kín cũng cần trao đổi không khí với bên ngoài
 
     Trong phòng các khe hở được bịt kín càng tốt để tránh thoát không khí lạnh trong phòng ra bên ngoài, càng ít mở cửa phòng càng tốt, tuy nhên trong thực tế việc trao đổi nhiệt là cần thiế để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe người sử dụng, khỏng 15-30 phút lên mở của phòng ra để trao đổi nhiệt đuổi hết những không khí tù hãm bên trong ra ngoài và hứng khí bên ngoài vào trong.
 
2 tư vấn chọn máy điều hòa tiết kiệm điện năng.
 
Hện nay có 2 loại  máy điều hòa trên thị trường là máy điều hòa thường sử dụng máy nén đóng tắt và điều hòa inverter sử dụng công nghệ bloc biến tần tiết khiệm điện năng.
sua dieu hoa my dinh
_máy điều hòa thường là dùng máy nén đóng tắt, khi điều chỉnh công suất làm lạnh và nhiệt độ trong phòng, đặc đểm của dòng máy điều hòa sử dụng máy nén đóng tắt thế này là nhiệt độ trong phòng dao động mạnh.
 
-         Máy điều hòa sử dụng công nghệ bloc biến tần đời mới, hiện đại nhất hiện nay, điều chỉnh nhiệt độ trong phòng, công suất làm lạnh bằng cách thay đổi vòng chục khuỷu của máy nén. Nhờ cách điều chỉnh này cũng như nhờ sự xoay chuyển của động comotj chiều hiện nay ống mao bằng van tiết lưu điện từ..lên có thể giảm điện năng sử dụng lên tới 50% so với máy điều hòa thông thường.
 
-         Những máy điều hòa sử dụng công nghệ inverter hiện nay đắt điều hòa bình thường khỏng 30% tuy nhiên giá đầu tư ban đầu cao như sẽ nhanh tróng được bù lại bởi những tính năng của chiếc điều hòa hiện đại mang lại cho bạn.đội bền của máy cũng cao hơn.
 
 
3 tiết kiệm điện năng khi lắp đặt điều hòa tại nhà.
cach lap dat dieu hoa
Chọn vị trí lắp đặt cục nóng sao cho không tiếp súc với ánh sáng bên ngoài chiếu vào, hướng để nắp đặt điều hòa là hướng bắc và hướng nam sau đó là hướng đông và tây. Nếu nắp điều hòa ở hướng tây, nam,đông lên có mái che nắng nhưng mái tre không được ảnh hưởng tới sự trao đổi nhiệt của dàn nóng
 
Lưu ý: ở những lơi có nhiều gió không được nắp dàn nóng đối diện với hướng gió mà lên nắp vuông góc với hướng gió, ngoài ra không lên nắp cục nóng ở những lơi như khói thải, hơi nước và hóa chất gay ăn mòn, trong trường hợp không gian gia đình hẹp có nhiều dàn nóng ở một chỗn thì phải lắp điều hòa sao cho gió không được thổi từ điều hòa này sang điều hòa khia.
 
Chọn vị trí lắp dặt mặt lạnh với cục nóng càng gần nhau càng tốt để đường ống dẫn gas gàn nhất nhiệt độ trênh lệch giữ hai cục là nhỏ nhất, máy điều hòa cũng như máy bơm nước đường ống càng dài càng lớn thì sự tiêu thụ càng lớn và trong khii đó sự đẩy nước càng giảm.
 
Thông thường khi lắp đặt điều hòa không lên lắp đặt đường ống điều hòa không nên quá 15m máy điều hòa sẽ giảm năng suất làm lạnh đi khoảng 13% và do đó điện năng tiêu thụ cũng tang nên khoảng 15% đến 20%
 
Công việc lắp đặt điều hòa phải có thợ lành nghề và có tay nghề cao đạo đức nghề nghiệp coa thực hiện cho lên trung tâm sửa chữa điện lạnh hà nội chuyên cung cấp tư vấn lắp đặt, sửa chữa điều hòa tại nhà, thu mua hàng thanh lý giá cao..
 
4. Sử dụng điều hòa sao cho hợp lý
 
- điều chỉnh nhiệt độ trong phòng cho hợp lý
su dung dieu hoa
Điều chỉnh nhiệt độ trong phòng càng thấp thì điện năng tiêu thụ càng nhiều, nên điều chỉnh  nhiệt độ theeo từng khả năng thịhs ứng của mỗi người, tuy nhiên lếu để nhiệt độ trong phòng trênh lệch với thời tiết ngoài trời nhiều quá thì không có lợi cho sức khỏe, vào mùa nắng thì nên điều chỉnh nhiệt độ điều hòa không chênh lệch với bên ngoài 10oC là được
 
điều hòa của gia đình bạn không có chế độ ngủ thì hãy tăng thêm nhiệt độ trong phòng thêm 2oC nếu cảm thấy lúc đầu nóng thì hãy bổ sung thêm quạt tâm 1h đồng hồ không nên đặt nhiệt độ quá thấp phải đắp trăn để đi ngủ
 
-         Chỉnh hướng gió sao cho hợp lý
 
Ở máy điều hòa có những chế độ điều chỉnh hướng gió sang trái sang phải, chỉnh lên , xuống do ảnh hưởng của chế độ quay của quạt và vị trí dẫn hơi lạnh bên trong phòng, đa số điều hòa có su hướng thổi hơi lạnh ra một phí củ phòng, bạn nên điều trỉnh vào những khu vực cần thiết ở trong phòng.
-         Nên bảo dưỡng điều hòa định kỳ
 
Bạn cần phải bảo dưỡng điều hòa ( 6 tháng/lần ). Còn lưới lọc thì lên vệ xinh thường xuyên bạn có thể tự làm, tháo ra và vệ xinh sạch sẽ dùi lắp lại
 
Trung tâm điện lạnh hà nội đang có trương trình giảm giá tới 20% cho những khách hàng sử dụng dịch vụ của trung tâm như sửa chữa điều hòa cầu giấy,sửa chữa điều hòa từ lêm, sửa điều hòa giá rẻ tại nhà sửa chưa điều hòa hà đông,sửa điều hòa midea giá rẻ.vv.
 
Xem thêm dịch vụ
 
Sửa điều hòa cầu giấy
 
Sửa điều hòa tại nhà giá rẻ
 
Sửa chữa điều hòa hà đông
 
Sửa điều hòa mỹ đình

Tác giả bài viết: suachuadieuhoahanoi.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: tuy nhiên, quan tâm

Những tin mới hơn