So sánh chức năng hút ẩm của điều hòa và máy hút ẩm khi trời nồm

  • 2
  • 3
 
So sánh chức năng hút ẩm của điều hòa và máy hút ẩm khi trời nồm
Thứ bảy - 27/12/2014 16:34
Trên thị trường hiện nay với thời tiết mưa phùn làm ẩm ướt và làm cho độ ẩm trong không khí cao lên là một trong những số nguyên nhân chủ yếu dẫn đến những sự hình thành và phát triển nấm mốc và chúng ta rất dễ mắc các bệnh về đường hô hấp. Độ ẩm không khí cao cũng rất dễ gây ra những ảnh hưởng và chất lượng của những, thiết bị đồ dùng trong gia đình bạn như điều hòa không khí, tivi và nội thất bên trong nhà như bàn ghế,…. Chúng ta có thể tự làm được rất nhiều cách để làm giảm nhiệt độ ẩm của không khí hiện nay.
Tuy nhiên những máy điều hòa không khí với những thiết bị hút ẩm không giống nhau được cho nên chúng ta không thể thay thế những thiết bị điện lạnh thay những thiết bị hút ẩm trong nhà, quý khách hàng có nhu cầu sử dụng những dịch vụ lắp đặt điều hòa hà nội hay những dịch vụ tư vấn tại nhà hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được phục vụ nhanh nhất tại các quận huyện trong hà nội.

dieu hoa va may hut am
điều hòa và máy hút ẩm

Máy điều hòa không khí và máy hút ẩm như thế nào?

Máy hút ẩm có những tác dụng hút độ ẩm của không khí, nhưng với điều hòa không khí thì chỉ có tác dụng làm mát những môi trường cần làm lạnh và xả ra hơi lạnh, máy điều hòa không khí hút từ không khí bên ngoài vào bên trong điều hòa rùi xả ra hơi lạnh, những máy hút ẩm lại có chức năng hút người lại. Máy hút ẩm có những chức năng hút ẩm từ bên trong vào hệ thống hút ẩm và hút ẩm không khí từ bên trong vào máy và qua dàn lạnh và chảy thành nước và được thoát theo hệ thống ra bên ngoài.
 
Máy điều hòa cũng có những chức năng tương tự như trên hút nhưng không khí hơi ẩm vào bên trong máy và những hơi ẩm qua dàn lạnh được tạọ thành hơi nước và nước chảy xuống máng của máy điều và chảy theo đường thoát nước đi ra ngoài.

Những hiệu quả của máy hút ẩm như sao?

Máy điều hòa không khí có những tính năng ưu điểm như hút ẩm giống những chức năng của máy hút ẩm nên đôi khi chúng ta có thể sử dụng những máy điều hòa không khí của gia đình mình làm máy hút ẩm, bằng những cách cho máy điều hòa không khí hoạt động và thải những hơi ẩm ra bên ngoài theo đường ống thoát nước. Chúng ta cho điều hòa hoạt động như vậy thì những hơi ầm bên trong phòng sẽ từ từ đi ra ngoài. Trên thị trường hiện nay máy điều hòa được kèm theo những tính năng hút ẩm nhưng có một vấn đề là chúng ta dùng máy điều hòa không khí để hút ẩm thì máy điều hòa không tiết kiệm được bằng những thiết bị hút ẩm thực thụ.

Nhưng hầu hết bên cạnh nó máy điều hòa nhiệt độ đều được điều khiển bởi một hệ thống điều khiển nhiệt độ chứ không phải như máy hút ẩm có điều khiển bằng humidistat ( những thiết bị này chỉ chuyên dụng để dùng hút ẩm không khí). Nếu như trong phòng chúng ta khép kín thì rất có thể kiểm soát độ ẩm bên trong phòng bằng điều hòa không khí cho nên chúng tôi khuyên quý khách hàng tìm hiểu kỹ trước khi chúng ta đưa vào hoạt động, khách hàng đang có thắc mắc cần tư vấn hãy đến với trung tâm sửa chữa điều hòa cầu giấy của chúng tôi, để được tư vấn chúng tôi có những kỹ sư, kỹ thuật viên có chuyên môn trong lĩnh vực về tư vấn lắp đặt máy hút ẩm tại hà nội..

Nhiều quý khách hàng đã dùng thử thực thế và đã phát biểu máy điều hòa không hút ẩm bằng máy hút ẩm được.

Chúng ta cũng có thể dùng máy điều hòa không khí để chúng ta hút ẩm tạm thời thay máy hút ẩm.

Khi chúng ta cảm thấy thời tiết có nhiều ẩm ướt, thì chúng ta nên điều chỉnh điều hòa về chế Dry để thực hiện quá trình hút ẩm (trên điều khiển điều hòa không khí có biểu tượng hình giọt nước trên mặt hiển thị).

Chúng ta sử dụng và đặt điều hòa Ở chế độ này (thì chương trình của máy đã được cài đặt sẵn) máy điều hòa hoạt động chạy khoảng 3 tới 5 phút thì điều hòa sẽ ngừng hoạt động (ko tốn điện), và tốc gió thổi ra của quạt nhỏ để tối đa tiết kiệm nhất

– trong quá trình hoạt động hút ẩm không khí thì những không khí ẩm sẽ gặp môi trường lạnh hơn như (Dàn lạnh) sẽ ngưng tụ ở dưới dàn lạnh cho nên quý khách hàng sử dụng sẽ không thấy lạnh.

Hoặc đối với những một số loại điều hòa không khí không có chế độ hút ẩm chúng ta có thể đặt điều hòa nhiệt độ về chế độ chạy lạnh và chúng ta đặt nhiệt độ điều hòa khoảng 25 độ tới 28 độ để cho máy điều hòa hoạt động.

* nếu những máy điều hòa của các gia đình có những chế độ (het) thì chúng ta có thể cho máy hoạt động để sấy khô những vật dụng bên trong phòng.

Trung tâm sửa chữa điều hòa hà nội của chúng tôi chuyên nhận sửa chữa tư vấn lắp đặt những thiết bị điện lạnh trong nhà quý khách hàng có nhu cầu liên hệ cho chúng tôi để được những nhân viên sửa chữa điều hòa hà nội chuyên nghiệp nhất, giá thành cạnh tranh nhất.

Từ khóa tìm kiếm: sửa chữa điều hòa mỹ đình
 

Tác giả bài viết: MR long

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn