11 lỗi hay gặp ở máy giặt (P1)

 
 
[TAB]

Máy giặt bị lỗi do nhiều nguyên do khác nhau, có cả yếu tố khách quan lẫn chủ quan. Hôm nay Trung Tâm Sửa Chữa Điện lạnh sẽ cùng các bạn tìm hiểu về những lỗi phổ biến thường gặp ở máy giặt và sửa chữa máy giặt:

 

1. Khi hoạt động máy bị rung và phát ra tiếng ồn

Trong trường hợp này, nguyên nhân gây ra có thể là chính việc kê máy giặt không cân bằng so với mặt nền. Hãy giải quyết vấn đề này bằn cách cân chỉnh lại vị trí kê máy giặt cho đúng, cân bằng máy, tạo cảm giác chắc chắn và vững chãi.

Khi may bị kêu nguyên nhân thường gặp đó là: quần áo bị xoắn lại hoặc có vật dụng lạ trong máy giặt. Hãy khắc phục bằng cách kiểm tra lại ngay điều này và gỡ bỏ.

2. Máy giặt xả nước liên tục

Có thể lý do là van xả đang bị mắc kẹt bởi vật thể lạ kèm quần áo hoặc có ở trong máy giăt. Trong trường hợp này, nếu nhẹ thì để tự động theo nước sẽ trôi ra ngoài, máy lại hoạt động bình thường. Nếu nặng hơn, thì phải nhờ các chuyên gia ở các trung tâm bảo hành uy tín để sửa chữa.
 

11 lỗi hay gặp ở máy giặt

3. Máy không tự động ngắt nguồn

Máy có tình trạng không tắt nguồn khi quá trình giặt đã kết thúc từ lâu. Đây có thể do công tắc nguồn bị kẹt, cần kiểm tra lại và nên gọi tới trung tâm sửa chữa để đảm bảo sự an toàn

4. Nước không tự chảy vào thùng và hoạt động

Hiện tượng hay xảy ra. Cần kiểm tra xem nguồn cấp nước đã mở chưa, có bị tắc nghẽn ở đoạn nào không

5. Thời gian dành cho việc xả nước rất lâu

Cần kiểm tra lại ngay phần ống xả nước có nối đúng như quy định hay không, có thể nguyên nhân của việc này là ống xả bị nghẽn lại gây ách tắc. Cũng có thể do ống xả nước bị méo móp do tác nhân bên ngoài. Cần phải kiểm tra lại kĩ càng. Trước khi kiểm tra cần phải tắt máy cẩn thận.
(còn tiếp...)

 
 
[RIGHT]