Sử dụng máy giặt sai cách

 
 
[TAB]
Máy giặt rất dễ sử dụng nhưng để sử dụng thì không phải ai cũng biết sử dụng sao cho đúng thì không phải ai cũng biết. Sau đây chúng ta cũng đi tìm hiểu dùng thế nào cho đúng và dùng thế nào là sai:
Lượng quần áo trong mỗi lần giặt quá ít hay quá nhiều đều gây hại tới hiệu suất giặt. Bởi vì, với trường hợp giặt quá tải quần áo, quần áo chuyển động thành khối đồng nhất, không khuấy hay lắc mạnh theo guồng nước được. Khi đó bột giặt mà chúng ta cho vào sẽ không lưu thông để tới được các chỗ quần áo mà chúng ta cần giặt. Và đương nhiên, quần áo sẽ không giặt được hoàn toàn sạch, thậm chí còn nguyên vết bẩn.
Việc ngược lại, bỏ quá ít quần áo trong 1 lần giặt sẽ dẫn tới lồng giặt mất cân đối do quá ít quần áo bị dồn về 1 phía nào đó của lồng giặt trong quá trình giặt.
Vì vậy cần phải ước lượng đủ khối lượng của quần áo trong lần giặt. (mẹo nhỏ, ước lượng khoảng 4/5 thân chiều cao của lồng giặt là vừa.
sử dụng máy giặt sai cách
 
Cho các loại quần áo khác nhau vào cùng 1 lần giặt. Chúng ta cần phải lưu ý rằng, các loại vải khác nhau, thì sẽ khác nhau. vải cao cấp thì giặt nhẹ hơn, vải coton hay sợi tổng hợp thì dùng chế độ vừa phải, chỉ dùng chế độ mạnh khi dùng với quần áo dày như jean.
Dùng bột giặt không phù hợp.
Việc giặt tay với giặt máy hoàn toàn khác nhau, bột giặt dùng để giặt tay mà dùng cho việc giặt máy thì không phù hợp, mặc dù việc này nhiều người thường xuyên làm. Bột giặt sử dụng cho máy móc sẽ có công thức riêng biệt, sẽ ít bọt hơn và công thức giặt tẩy sẽ cao hơn, quần áo xả nhanh sạch giúp tiết kiệm được lượng nước.
Tránh để các vết còn xót lại trên áo quần sau khi giặt. Nếu dùng bột giặt thông thường, thì bọt quá nhiều của bột giặt sẽ ảnh hưởng tới độ bền của máy.
Mực nước và thời gian giặt không đặt đúng.
Không nên chọn tùy hứng việc này sẽ không tốt nếu dùng lâu dài. Cho lượng nước quá thấp hay thời gian giặt ngắn quá hoặc lâu quá cũng ảnh hưởng không nhỏ tới việc vận hành của máy giặt.
Với những trường hợp sử dụng sai quy cách dẫn tới việc hỏng hóc máy giặt và cần phải sửa chữa máy giặt thì các bạn có thể liên hệ tới Trung tâm sửa chữa điện lạnh tại 120 Đình Thôn để nhận được sự tư vấn tốt nhất.
 
[RIGHT]