sửa chữa điều hòa một cụm

  • 2
  • 3
 
sửa chữa điều hòa một cụm
Thứ ba - 21/10/2014 02:30
điện lạnh hà nội sửa chữa điều hòa hà nội chuyên sửa máy lạnh một cụm
 
1.      Máy nén và quạt không chạy sau khi khởi động
 
sửa chữa điều hòa hà nội
 
Kiểm tra cầu chì có bị đứt hay không, nguồn điện có cấp đến máy nén không.
 
-         Vặn thermostat đến vị trí lạnh nhất
 
-         Vặn nút quạt “FAN” hoặc “CIR” mà thấy quạt quay,vặn tiếp núm sang phía LOW COLL hoặc HIGH COLL mà máy nén vẫn không chạy thì phải đo thử xem điện thế nguồn có đảm bảo không (Chú ý nếu điện áp dưới 200V thì block sẽ không khởi động được)
 
 
-         Khi điện thế phù hợp thì các sự cố hư hỏng có thể là: tụ điện bị hư hỏng, rowle điện áp bị hỏng, rơle bảo vệ bị đứt hoặc cháy. sửa chữa điều hòa tại nhà hà nội
 
-         Tiến hành kiểm tra tuần tự:nếu thấy tất cả bình thường, tụ tốt, rơle điện áp tốt, điện trở cuộn dây đúng trị số cách điện > 5MΩ mà máy nén vẫn không chạy thì có thể bị kẹt cơ.
 
 
-         Nếu máy nén bị kẹt cơ thì khi khởi động block kêu “ù, ù” và hơi rung khi sờ tay vào máy. Sau vài giây, rơle bảo vệ ngắt. Có thể dùng biện pháp khắc phục động cơ máy nén bị kẹt cứng khi thử, nếu không được phải bổ block ra.
 
2.      Block và quạt chạy nhưng không lạnh hoặc kém lạnh
sửa chữa điều hòa chuyên nghiệp
 
-         Dàn lạnh bám bụi quá nhiều.
 
-         Tấm lọc không khí bị dơ.
 
 
Nói trung không khí lưu thông qua dàn không tốt sẽ gây ra kém lạnh hoàn toàn, cũng do nguyên nhân thiếu gas hoặc mất gas hoàn toàn khi đó phải tìm chỗ rò rỉ (theo vết dầu loang, dùng bọt xà phòng, máy dò rò rỉ gas) để khắc phục và nạp gas lại.
 
-         Gãy hoặc xì ống đẩy phía trong máy nén, hỏng℅ clape hút, đẩy. Lúc đó khả năng nén máy nén bị giảm phải tiến hành tháo block cắt bổ sửa chữa lại.
 
-         Có thể do tắc nghẽn phin lọc, hoặc ống mao (thường gặp ở những máy đã sửa chữa lại). Quan sát ở ống mao và phin lọc nếu thấy đổ mồ hôi thì chắc chắn bị tắc nghẽn. Phải xả gas, sút dàn và thay cáp phin lọc khác.
 
 
3.      Dàn lạnh có tuyết bám, sửa chữa điều hòa cầu giấy
 
Bình thường gas trong dàn lạnh có nhiệt độ từ -5 đến -10 0 C, nên dàn lạnh có bám tuyết là dấu hiệu dàn lạnh làm việc không bình thường, có thể do các nguyên nhân sau:
 
-         Nhiệt độ không khí bên ngoài quá lạnh.
 
-         Nhiệt độ không khí trong phòng quá lạnh.
 
 
-         Điều chỉnh themostat quá lớn
 
-         Lưới lọc không khí bị bẩn làm không khí qua dàn lạnh bị cản trở.
 
-         Quạt bị yếu làm lưu lượng gió bị giảm.
 
-         Nếu là máy đã sửa lại thì có thể do cân cáp sai (cáp quá dài).
 
 
 
4.      Máy làm việc bình thường nhưng ồn
 
-         Cân bằng động cơ của máy không tốt, động cơ bị trục trặc,khô dầu mỡ ổ bi, cánh quạt đụng vào hộp gió. Cần kiểm tra quạt trước tiên vì quạt dễ gây tiếng ồn nhất.
 
-         Khi hoạt động các ống nối, ống dẫn bị rung có thể chạm vào nhau hoặc chạm vào vỏ . có thể uốn đoạn ống đó ra dùng xốp cao su ém chặt vào.sửa chữa điều hòa hà nội giá rẻ
 
 
-         Tiếng ồn cũng có thể do các chi tiết siết lỏng lẻo. Tháo vỏ ra cho chạy dùng tay giữ từng chi tiết để kiểm tra và khắc phục.
 
-         Động cơ block bị trục trặc gây ra tiếng ồn, trường hợp này phải thay block khác hoặc bổ block ra tìm nguyên nhân khắc phuc.
 
Xem thêm dịch vụ
Sửa chữa điều hòa đông anh
 
Sửa chữa điều hòa sóc sơn
 
Sửa chữa điều hòa gia lâm
 
Lắp điều hòa di chuyển điều hòa

Tác giả bài viết: suachuadieuhoahanoi.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn