Sửa chữa điều hòa – một nghề dịch vụ nguy hiểm nhất

  • 2
  • 3
 
Sửa chữa điều hòa – một nghề dịch vụ nguy hiểm nhất
Thứ sáu - 02/01/2015 11:19
Hiện nay nghề sửa chữa điện lạnh tại nhà trên thị trường đang được coi là một trong những số nghề đang khá “hot” nhưng ngược lại nghề điện lạnh là một trong những nghề nặng nhọc và vất vả nhất, nguy hiểm và có những phần độc hại. Quý khách hàng hãy cùng trung tâm chúng tôi tìm hiểu những vất vả và rủi ro, nguy hiểm mà trung tâm chúng tôi trong nghề sửa chữa điện lạnh dưới đây.
 
sua chua dien lanh nguy hiem nhat
sửa chữa điều hòa nguy hiểm nhất
 
1.     Nguy hiểm về lắp đặt điều hòa tại nhà khách hàng:
 
Hiện nay máy điều hòa được sử dụng khá nhiều nhưng nhiều những chiếc điều hòa khi lắp đặt thì nhân viên phải ra bên ngoài để thực hiện quá trình lắp đặt. Nếu như trong quá trình chúng ta tiến hành lắp đặt điều hòa mà thiếu những thiết bị bảo vệ hay chúng ta chỉ cần một sai lầm nào đó hay những sai sót nhỏ nhất thì thợ lắp đặt điều hòa sẽ có những nguy gặp phải nguy hiểm và còn thậm chí có thể gay tư vong nếu lắp đặt không đúng kỹ thuật. Một số trong những nguyên nhân khác là khi chúng ta lắp đặt điều hòa tại hà nội thì có những địa hình rất hiểm trở và chỉ cần một sai sót thui thì cũng có một vấn đề xảy ra với thợ bảo dưỡng điều hòa tại hà nội, sau đó là trong những quá trình sử dụng một vài năm thì chúng ta có nhu cầu bảo dưỡng điều hòa thì nhân viên kỹ thuật lại đến bảo dưỡng điều hòa, khi tiến hành thợ sửa chữa cho gia đình bạn thì lại chủ quan, từ chính những việc đó có thể làm dẫn đến những nguy hiểm và rủi ro không mong muốn nếu bạn không lựa chọn những trung tâm thực sự có kinh nghiệm thì điều đó rất có thể xảy ra. Theo thống kê trong một số năm trở lại đây thì thợ sửa chữa không có kinh nghiệm kém và những người có tính chủ quan bị tai nạn trong quá trình lắp đặt là khá cao.
 
sua dieu hoa nguy hiem nhat
sửa điều hòa nguy hiểm nhất
 
2.     Nguy hiểm do sự cố điều hòa không khí rò rỉ điện:
 
Hiện nay những chiếc điều hòa không khí có công suất lớn 3 pha có những công nghệ hiện đại như công nghệ biến tần inverter nếu những chiếc điều hòa này mà bị dò gỉ điện năng thì rất có thể gây ra cho thợ sửa chữa điều hòa tử vong ngay tại chỗ nếu những thợ sửa chữa điện lạnh không kiểm tra mà chạm trực tiếp vào điều hòa không khí. Hay trong quy trinh thợ sửa chữa điện lạnh khi bị điện giật thì bạn sẽ có những phản ứng và bị bất ngờ hay bị tuột tay bất ngờ và ngã xuống dưới. Do đó những thợ sử chữa điện lạnh trước khi tiến hành sử chữa cần phải kiểm tra sự rò điện của những chiếc máy điều hòa chúng ta có thể dùng bút thử điện kiểm tra hoặc những vật dụng chuyên dụng khác trước khi tiến hành chạm vào máy điều hòa không khí để tiến hành sửa chữa điều hòa mỹ đình tại nhà. Và chúng ta có một cách để kiểm tra mà không cần những thiết bị hỗ trợ là chúng ta có thể dùng đầu ngón tay chạm nhẹ vào chiếc điều hòa và nếu điều hòa mà bị dò điện thì tay của bạn sẽ bị co lại và điều đó thì không gây cho chúng ta những nguy hiểm.
 
sua dieu hoa nghe nguy hiem nhat
sửa điều hòa nghề nguy hiểm nhất
 
3.     khi làm thợ sửa chữa điện lạnh có những vất vả và độ hại:
 
Làm thợ sửa chữa điện lạnh không phải là nhằm nhằm phục vụ những nhu cầu của khách hàng những thợ sử chữa điện lạnh có những khi đi lắp đặt rất vất vả và có những nguy hiểm, và làm sửa chữa điều hòa có những cái độc hại như suốt ngày tiếp xúc với dầu mỡ, và những khí gas gây những bệnh về đường hô hấp và những bệnh ngoài da, và vào những mùa hè nắng nóng thợ sửa chữa điều hòa thậm chí còn làm đến cả nửa đêm để phục vụ khách hàng.
 
sua dieu hoa trong nhung nghe nguy hiem nhat
sửa điều hòa một trong nghề nguy hiểm nhất
 
Do đó một số trong các số nghề hiện nay nghề sửa chữa điều hòa là vất vả nhất và nguy hiểm nhất nếu chúng ta chỉ cần sơ ý một lần là có thể làm hối hận của cả một cuộc đời cho nên việc đầu tiên chúng ta làm thợ sửa chữa điều hòa thanh xuân là chúng ta phải đặt an toàn lên hàng đầu, cho vậy quý khách hàng hãy tìm những vị trí lắp đặt thuận lợi nhất và an toàn nhất để cho thợ sửa chữa lắp đặt điều hòa dễ tiến hành sửa chữa hay lắp đặt tại nhà những khách hàng.
 

Tác giả bài viết: MR long

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn