Giải pháp tiết kiệm điện cho điều hòa không khí 2015

  • 2
  • 3
 
Giải pháp tiết kiệm điện cho điều hòa không khí 2015
Thứ hai - 23/02/2015 23:31
Trên thị trường hiện nay điều hòa không khí vào mùa hè 2013 rất đa dạng cả về model và tính năng của các hãng máy điều hòa trên thị trường. và bên cạnh đó là việc chúng ta lựa chọn máy điều hòa không khí làm sao cho hợp lý và tiết kiệm nhất đang được nhiều người dân có những thắc mắc, trung tâm sửa chữa điều hòa tại hà nội của chúng tôi với những kinh nghiệm của mình chúng tôi có thể tư vấn mua máy điều hòa và lắp đặt điều hòa tốt nhất vào mùa hè 2015
Bạn hãy tham khảo những dịch vụ và kinh nghiệm của trung tâm chúng tôi tư vấn để có thể sử dụng máy điều hòa không khí tốt nhất vào mùa hè nắng nóng này.
 
Làm sao để chúng ta có thể sử dụng máy điều hòa không khí tiết kiệm nhất và mùa hè nắng nóng này.
 
1. Chúng ta cần làm là giảm trao đổi nhiệt từ bên trong phòng với bên ngoài.

su dung dieu hoa
sử dụng điều hòa

Nên hạn chế nhiệt độ trao đổi nhiệt bên trong phòng với bên ngoài nếu chúng ta không tốt ưu được thì máy điều hòa không khí của chúng ta sẽ hoạt động liên tục thì sẽ tiêu thụ điện năng nhiều hơn và giảm đi tuổi thọ của máy đi.
 
Cửa kính của trong phòng sử dụng máy lạnh có lợi hay không.
 
Chúng ta nên hạn chế lắp đặt cửa kính trong phòng có sử dụng điều hòa không khí để hạn chế được điều hòa không khí bị mất nhiệt và làm ảnh hưởng tới quá trình làm lạnh của máy.
Hiện nay nhiều các hộ gia đình đang lựa chọn cách lắp đặt cửa kính cho phòng sử dụng máy điều hòa là một cách tốt nhất, nhưng chúng ta hãy chú ý của kinh không phải lúc nào cũng tốt. Nếu chúng ta lắp đặt cửa kính mà ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp và thì sẽ là một thứ hấp thụ nhiệt rất lớn. Và chúng ta lắp đặt cửa kính càng nhiều và dày thì càng là cho hấp thụ nhiệt từ bên ngoài vào bên trong phòng tốt hơn, vì vậy máy điều hòa không khí của chúng ta sẽ phải hoạt động nhiều hơn để máy có thể đạt được độ lạnh theo yêu cầu của chúng ta.
Chọn của kính màu sáng
 
Chúng ta lắp đặt cửa kính thì chúng ta nên lắp đặt cửa kính màu sáng vì màu tốt sẽ hấp thụ nhiệt hơn màu sáng.
Phòng chúng ta kín như phải cần trao đổi nhiệt
 
Trong phòng chúng ta sử dụng máy điều hòa không khí chúng ta có các khe hở mà chúng ta tối ưu được những khe hở đó là tốt nhất, nhưng trong quá trình chúng ta sử dụng máy điều hòa không khí chúng ta hãy thỉnh thoảng mở cửa khoảng 15 phút mỗi lần sử dụng để không khí bên trong phòng có thể trao đổi với bên ngoài, và trong quá trình sử dụng máy điều hòa không khí chúng ta hãy chú ý những chế độ và cần phải bảo dưỡng điều hòa tại hà nội định kỳ vì trong quá trình hoạt động của máy điều hòa không khí sẽ trao đổi nhiệt với bên ngoài sẽ lọc những bụi bẩn nên chúng ta cần phải vệ sinh điều hòa định kỳ và thường xuyên vệ sinh lưới lọc.
 
2. sửa dụng máy điều hòa không khí sao cho hơp lý nhất.
 
cài đặt điều hòa không khí tốt để có thể tiết kiệm chi phí cho gia đình.
Điều chỉnh nhiệt độ hợp lý nhất
 
Trong quá trình chúng ta sử dụng máy điều hòa không khí chúng ta hãy điều chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợ với môi trường và tùy những người thích ứng của máy điều hòa, chúng ta nên điều chỉnh nhiệt độ không khí thấp hơn thị trường khoảng 10 độ c là hợp lý nhất.
 
Tiết kiệm những thứ không cần thiết trong quá trình sử dụng máy điều hòa.
 
Chúng ta nên cài đặt nhiệt độ máy điều hòa không khí nên điều chỉnh nhiệt độ khoảng 25oc hoặc có thể đặt nhiệt độ thấp hơn môi trường khoảng 10oc là chúng ta Đã có thể tiết kiệm được khoảng 5 tới 7% sự tiêu thụ điện năng của máy điều hòa không khí.
 
Không nên đặt nhiệt độ điều hòa không khí ở nhiệt độ quá thấp so với môi trường bên ngoài vì sẽ làm tiêu thụ điện năng tiêu thụ nhiều hơn.
 
Phòng sử dụng máy điều hòa không khí chúng ta nên tối ưu những khe hở cho phòng sử dụng máy điều hòa.
 
Trong quá trình chúng ta lắp điều hòa tại hà nội chúng ta nên lắp đặt vị trí cục nóng và dàn lạnh càng gần nhau càng tốt, để máy hoạt động không bị mất nhiệt.
 
Chúng ta cài đặt nhiệt độ điều hòa không khí càng cao thì sự tiêu thụi điện năng của máy điều hòa càng giảm đi.
 
Trong quá trình chúng ta không sử dụng máy điều hòa không khí thì chúng ta tắt aptomat thì chúng ta có thể tiết kiệm được khoảng 15w trong một giờ.
 
Khi sử dụng máy điều hòa chúng ta nên mặc quần áo mỏng để có điều chỉnh nhiệt độ càng cao nenn càng tốt, có thể giúp tiêu thụ điện năng ít hơn so với chúng ta đặt nhiệt độ thấp hơn so với môi trường quá cao.
Điều chỉnh hướng gió sao cho hợp lý nhất đối với ngôi nhà của chúng ta.
 
Trong những thiết khế của chiếc máy điều hòa không khí thì chúng ta đều có thể điều chỉnh được những hướng gió tùy ý theo ý của chúng ta, nhưng làm sao để chúng ta có thể điều chỉnh hướng gió được tốt nhất so với căn phòng của chúng ta, nên điều chỉnh hướng gió không nên điều chỉnh hướng gió thổi trực tiếp vào người là hợp lý nhất.
 
3. Nên chú ý vệ sinh máy điều hòa không khí thường xuyên.
ve sinh dieu hoa
vệ sinh điều hòa

Chúng ta thường xuyên vệ sinh máy điều hòa không khí để có thể làm tăng độ bền cho máy điều hòa không khí.
Trong quá trình chúng ta sử dụng máy điều hòa không khí thì chúng ta nên bảo dưỡng điều hòa thường xuyên và định kỳ để có thể tăng độ làm lạnh của máy điều hòa, thường xuyên vệ sinh lưới lọc điều hòa 3 tuần một lần tùy vào trong những trường hợp chúng ta sử dụng máy điều hòa không khí nhiều hay ít, chúng tôi với những kinh nghiệm củ mình chuyên nhận sửa chữa điều hòa tại cầu giấy, lắp điều hòa tại hà nội với những mức giá cả hợp lý nhất và với những đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp nhất tại hà nội.
 
Để đảm bảo trong quá trình chúng ta sử dụng máy điều hòa không khí vào mùa hè chúng ta nên vệ sinh máy điều hòa không khí thường xuyên để tránh những hư hỏng không mong muốn trong quá trình chúng ta sử dụng máy điều hòa vào mùa hè.
 

Nếu bạn không có những kinh nghiệm sử dụng máy điều hòa không khí thì bạn có thể liên hệ trực tiếp tới nhân viên sử chữa điều hòa tại hà nội của chúng tôi để được hỗ trợ trực tiếp.

Tác giả bài viết: MR long

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn