Vì sao phải nạp gas cho máy điều hòa

  • 2
  • 3
 
Vì sao phải nạp gas cho máy điều hòa?
Thứ hai - 19/01/2015 23:07
Những nguyên nhân điều hòa không khí mất gas do đâu? Có những nguyên nhân gì sao điều hòa lại hết gas? Trung tâm sửa chữa điều hòa tại hà nội xin tư vấn khách hàng những cách nạp gas điều hòa và tìm hiểu những nguyên nhân điều hòa hết gas.

Trong những quá trình chúng ta sử dụng máy điều hòa mà thiếu gas thì máy sẽ gặp phải những hiện tượng như không lạnh, kém lạnh làm máy hoạt động lâu dài khiến tuổi thọ của máy bị giảm.


sao phai nap gas dieu hoa
sao phải nạp gas điều hòa

 
ví dụ như dòng định mức của máy điều hòa khi sử dụng là 4A (A: được tính là đơn vị cường điện của máy), lượng gas bên trong máy điều hòa thiếu tầm khoảng 40Psi (Psi: được tính theo đơn vị áp suất bên trong máy) khi chúng ta sử dụng máy điều hòa thì những nguyên nhân trên khiến điều hòa chỉ hoạt động ở dòng định mức là 2,5A thì sẽ không làm lạnh được và máy phải hoạt động lâu hơn và máy sẽ nóng hơn sẽ làm giảm đi tuổi thọ của máy điều hòa.

I. những biểu hiện của máy điều hòa thiếu gas

Khi chúng ta sử dụng máy điều hòa thiếu gas có những hiện tượng như:

Khi chúng ta bật máy điều hòa và kiểm tra khối ngoài trời chạy nhưng không có nóng còn khối bên trong phòng thì không có những hơi lạnh thổi ra.

Và chúng ta có thể kiểm tra bằng cách nhìn đầu đẩy của cục nóng vào dàn lạnh nếu mà có thấy tuyết bám thì đó là hiện tượng điều hòa bị thiếu gas cần phải nạp gas bổ sung.

Những máy công nghệ hiện đại như trên thị trường hiện nay thì khi máy bị thiếu gas máy sẽ báo lỗi cho người sử dụng biết đang gặp phải những sự cố thiếu gas.

 Trung tâm chúng tôi khuyên các khách hàng đang sử dụng máy điều hòa không khí thì nên bảo dưỡng điều hòa hà nội định kỳ 3 tới 6 tháng một lần tùy vào mức độ sử dụng.
II. điều hòa không khí bị thiếu gas là nguyên nhân do đâu?

Thông thường máy điều hòa thì không bao giờ có những hiện tượng thiếu gas nhưng do quá trình chúng ta lắp đặt, bảo dưỡng điều hòa không đúng kỹ thuật thì có thể đó là những nguyên nhân khiến điều hòa bị thiếu gas. Nhưng trên đây chỉ là một số các nguyên nhân khiến điều hòa của bạn bị thiếu gas để có thể sử dụng máy điều hòa đúng kỹ thuật bạn cần phải biết những hiện tượng điều hòa cần phải nạp gas như.

Trong những quá trình chúng ta lắp đặt máy điều hòa: thợ lắp đặt máy không lắp đặt đúng kỹ thuật bắt siết các rắc co không được đúng cách khiến gas máy bị hở.
Quy trình sửa chữa máy điều hòa tại nhà cũng có thể là một trong những nguyên nhân dẫn đến máy bị nhưng thường thì không bị hở gas trong quá trình sửa chữa vì sử chữa không động đến hệ thống làm lạnh của máy.

Cúng có thể là do tác động trực tiếp từ bên ngoài vào khiến máy móp hoặc bị bẹp dẫn tới tình trạng máy bị mất gas.
Khi chúng ta nạp gas máy điều hòa cần những thợ sửa chữa có chuyên môn cao và những kinh nghiệm để tiến hành nạp gas điều hòa tại nhà mà không ảnh hưởng tới chất lượng của máy điều hòa.

Xem thêm dịch vụ: lắp điều hòa tại hà nội

Tác giả bài viết: MR long

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn