cách lựa chọn mua điều hòa tốt nhất và bền nhất

  • 2
  • 3
 
cách lựa chọn mua điều hòa tốt nhất và bền nhất
Thứ hai - 19/01/2015 07:33
CÁCH LỰA CHỌN MUA ĐIỀU HÒA TỐT VÀ BỀN NHẤT
trung tâm sửa chữa điện lạnh hà nội giới thiệu những kiến thức cơ bản để chọn mua những thiết bị cho gia đình hiệu quả nhất hiện nay.


I/ những khách hàng lần đầu tiên chọn mua những thiết bị điều hòa:

Bước 1: khi chọn mua những chiếc máy điều hòa chúng ta tiến hành kiểm tra những diện tích phòng để lựa chọn công suất cho phù hợp, và nên chọn những chiếc máy điều hòa hàng nào và có những tính năng gì cho phù hợp với căn nhà của mình. Sau đây là một số những kinh nghiệm của những nhân viên sửa chữa điều hòa tại hà nội hội thảo và đóng góp ra những ý kiến tốt nhất để tư vấn khách hàng tại nhà.

Hiện nay đối với các hộ gia đình có diện tích phòng từ 9 đến 15 m2 chúng ta có thể lắp đặt máy điều hòa có công suất 9.000 BTU/h (một ngựa), diện tích phòng từ 15 đến 20 m2 trở lên chúng ta lắp máy 12.000 BTU/h (1,5 ngựa), phòng có diện tích từ 20 m2 cho đến 30 m2 chúng ta lắp đặt máy có công suất 24.000 BTU/h (2 ngựa).
Bên cạnh nó là tùy vào những nhu cầu sử dụng điều hòa của từng phòng có ra vào thường xuyên hay không (vì sẽ làm giảm nhiệt lạnh trong phòng), và căn cứ theo độ che phủ của căn phòng có trực tiếp xúc với ánh sáng hay không, và độ cách nhiệt của phòng chúng ta sử dụng máy điều hòa, vị trí của những cửa sổ có đủ kỹ thuật để không mất nhiệt hay không đây là đa số trong các nguyên nhân làm mất nhiệt.

II/ khi chúng ta tiến hành chọn mua máy điều hòa đủ công suất thì sao mà thiếu công suất thì sao?

theo trung tâm sửa chữa điều hòa tại hà nội cho biết, khi chúng ta chọn mua máy điều hòa thì không nên chọn mua máy điều hòa đúng công suất so với diện tích của phòng, chúng ta cần phải tính toán chi ly để có một sự lựa chọn tốt nhất, nếu chúng ta chọn máy điều hòa đúng với công suất bên trong phòng thì máy sẽ không làm đủ độ máy sẽ hoạt động lâu hơn, dẫn tới sự tiêu thụ điện năng nhiều hơn, hoạt động nhiều thì nóng máy gây ra những sự cố hư hỏng rõ hoạt động quá tải độ bền của máy cũng kèm theo.

Khi chúng ta đi mua một chiếc máy điều hòa thì chúng ta nên chọn mua công suất máy dư da một ít. Số tiền chúng ta đầu tư ban đầu có thể mua chiếc máy điều hòa có thể là nhiều hơn khi chúng ta chọn mua máy điều hòa đúng công suất nhưng chúng ta được lợi là máy điều hòa có thể làm mát phòng nhanh và độ bền của máy, khi chúng ta lựa chọn công suất máy điều hòa lớn hơn so với phòng thì máy làm lạnh sẽ nhanh hơn và theo đó là máy làm việc sẽ ít đi và điện năng tiêu thụ cũng giảm đi, khi lựa chọn máy điều hòa dư công suất thì máy sẽ làm việc giảm đi và được nghỉ nhiều hơn do đó máy sẽ được bền hơn so với máy đúng công suất.

Cũng có những khách hàng cho rằng việc lựa chọn máy điều hòa thừa công suất sẽ gây tiêu thụ điện năng nhiều hơn. Ông Long cho biết khi chúng ta so sánh giữa hai máy điều hòa đủ công suất và máy thừa công suất. Trong những trong những trường hợp này chúng ta có thể tự tư duy khi máy điều hòa hoạt động phòng có công suất nhỏ thì máy sẽ làm lạnh nhanh hơn và máy sẽ ngắt khi trong phòng của chúng ta đã đạt độ lạnh. Trong khi đó chúng ta lựa chọn lắp đặt máy điều hòa tại nhà vừa đủ công suất thì máy sẽ phải hoạt động lâu hơn để làm lạnh căn phòng.

chon mua dieu hoa tot nhat
Khách hàng nên chú ý: tìm hiểu những công dụng của máy điều hòa.

Có rất nhiều những khách hàng cho biết khi sử dụng máy điều hòa không khí thì đặt máy điều hòa nhiệt độ càng thấp thì máy điều hòa sẽ làm lạnh nhanh hơn (tăng công suất) thì phòng sẽ nhanh mát hơn. Khách hàng chú ý những điều này chỉ đúng khi chúng ta đang sử dụng máy điều hòa công nghệ inverter, còn hầu hết là không đúng với các loại máy trên thị trường hiện nay. Ngay cả khi chúng ta sử dụng những chiếc máy điều hòa công nghệ inverter nào đó, máy điều hòa nó chỉ có những công dụng tăng hay giảm một nhiệt độ nào đó. Ví dụ khi trong quá trình sử dụng chúng ta cảm thấy bên trong phòng không mầt chúng ta cầm điều khiển và chỉnh ngay xuống 15 hay 16 độ ngay! Những khách hàng này không có những kinh nghiệm khi sử dụng những chiếc máy lạnh máy lạnh cũng có giới hạn, máy điều hòa không đủ khả năng làm mát hết căn phòng khi chúng ta đặt nhiệt độ thấp quá.

Và có một cái sai lầm khi quý khách hàng có những thói quen là chỉnh nhiệt độ xuống để bù nhiệt bên trong phòng. Ví dụ: khi khách hàng sử dụng thì thường chỉnh nhiệt độ khoảng 25 tới 26 độ còn khi có nhiều người thì chỉnh nhiệt độ xuống còn 17 tới 18 độ, mà sự thật là những khách hàng không nên điều chỉnh nhiệt độ xuống thấp như vậy, điều hòa không khí xẽ tự điều chỉnh hoạt động sẽ nhiều nên để làm đạt độ lạnh trong phòng.

Một số cách dùng điều hòa không khí sai nữa là nằm ở những quy trìnhlắp điều hòa tại hà nội quá cao hay thấp. Khi điều hòa không khí hoạt động (air conditioner) chạy, khi chúng ta tiến hành lắp đặt máy điều hòa chú ý những kỹ thuật khi lắp đặt máy điều hòa thì chú ý đến những chú ý độ cao của máy điều hòa để đảm bảo những hơi lạnh cho căn phòng.

Ngoài ra khi chúng ta tiến hành lắp đặt máy điều hòa loại treo tường quá sát trần quá cũng làm ảnh hưởng tới luồng trao đổi gió của máy. Nhưng chúng ta lắp đặt máy điều hòa không xuống dưới tầm mắt thì đúng kỹ thuật nhưng lại không được thẩm mỹ. Do đó các nhà sản xuất máy điều hòa không khí hiện nay đã có những thiết kế hiện đại có gương trên điều hòa không khí làm có những tính thẩm mỹ và đúng các kỹ thuật.
Đây là những kinh nghiệm mà trung tâm sửa chữa điện lạnh hà nội của chúng tôi đã tích lũy và tư vấn cho khách hàng tại hà nội.

Xem thêm dịch vụ: bảo dưỡng điều hòa hà nội, sửa chữa điều hòa cầu giấy

Tác giả bài viết: MR long

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn