Cách nạp gas điều hòa chuyên nghiệp

  • 2
  • 3
 
Cách nạp gas điều hòa chuyên nghiệp
Thứ hai - 05/01/2015 21:25
Hiện nay với nhu cầu sử dụng thì điều hòa không khí không thể thiếu với nhiều các hộ gia đình hay những công ty, văn phòng để tránh những cái nắng nóng của mùa hè, những nguyên nhân dẫn đến điều hòa không khí bị tỏa khí lạnh và lạnh yếu, và điều hòa không khí có những hiện tượng bị bám tuyến ở đầu hồi gas là cho bạn và gia đình lo lắng, bạn đừng lo đó là những hiện tượng điều hòa không khí bị thiếu gas.
 
Những nguyên nhân gì dẫn tới điều hòa không khí phải nạp gas.

cach nap gas dieu hoa
cách nap gas điều hòa
 
Khi điều hòa không khí không đủ lượng gas cần thiết để trong quá trình hoạt động thì điều hòa chạy không đủ dòng định mức và không đúng điện áp và công suất của máy đã đề ra. Ví dụ như điện áp của chiếc máy điều hòa không khí là 4A (A: là một đơn vị tính cường độ dòng điện của máy điều hòa), điều hòa thiếu gas khoảng 40Psi (Psi: được tính là đơn vị đo lượng gas bên trong máy tính theo theo đồng hồ đo) điều hòa không khí chỉ có thể hoạt động ở dòng điện áp là 2,5A, vì vậy khi chúng ta cho máy điều hòa chạy chiều nóng thì máy sẽ rất lâu mới được có thể làm nóng căn phòng khoảng 15m2. Nếu chúng ta không chú ý và cho máy điều hòa hoạt động trong tình trạng thiếu gas thì rất có thể gây hư hỏng máy điều hòa không khí.
 
Trung tâm sửa chữa điều hòa tại hà nội của chúng tôi khuyên những khách hàng và hộ gi đình lên bảo dưỡng điều hòa định kì 3 tháng một lần để có thể cho máy điều hòa hoạt động tốt nhất có thể vào mùa hè.
 
Vì sao chiếc máy điều hòa không khí của chúng ta lại bị hết gas và thiếu gas.
Thông thường khi khách hàng được lắp đặt điều hòa, bảo dưỡng điều hòa, sửa chữa điều hòa tại nhà không đúng cách thì điều hòa không khí sẽ bị mất gas do lắp đặt không đúng kỹ thuật, trong quá trình chúng ta sử dụng thì điều hòa không bị mất gas. Và cũng có thể là một vài nguyên nhân nào đấy khiến chiếc điều hòa không khí của gia đình bạn bị mất gas.
 
Trong những quá trình lắp đặt điều hòa mà chúng ta không tìm được những trung tâm, công ty nào có những nhân viên có tay nghề lắp đặt thì chúng ta rất có thể bị mất gas hay rò rỉ gas trong quá trình thợ lắp đặt sai kỹ thuật và chuyên môn, cũng có thể là những thợ lắp đặt điều hòa siết rắc co nối giữa dàn lạnh và nóng không chặt cho nên những quý khách hàng hãy chọn cho gia đình mình một trung tâm, công ty có uy tín để sử dụng trong quá trình sửa chữa và lắp đặt nhé.
Trên thị trường hiện nay có những trung tâm cung cấp những dịch vụ sửa chữa, lắp đặt điều hòa đều không đạt được những kỹ thuật theo yêu cầu có thể là những nhân viên không có kinh nghiệm và tay nghề lắp đặt điều hòa cho khách hàng để điều hòa hết gas mà phần lớn là thợ lắp đặt không siết rắc co chặt để làm hở gas hay những mối hàn không đúng kỹ thuật gây mất gas.
Một số những lưu ý khi chúng ta lắp đặt điều hòa tại nhà
 
Với những máy có sử dụng gas R22 thì những thợ kỹ thuật có thể nạp gas bổ sung cho máy để máy hoạt động.
Với những máy điều hòa có sử dụng gas R410 thì thợ kỹ thuật phải kiểm tra và tìm ra nơi rò rỉ gas, đối với điều hòa sử dụng gas R410 thì nên nạp gas toàn bộ cho máy hoạt động, vì R410 A là một loại gas không thể nạp bổ sung vì gas này lạnh sâu hơn gas R22.
Khi tiến hành bơm gas bổ sung thì chúng ta hãy đọc kỹ thông số kỹ thuật rồi hãy nạp gas bổ sung cho máy.
 

Tác giả bài viết: MR long

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn