Cách sử dụng máy điều hòa cho trẻ nhỏ và người già.

  • 2
  • 3
 
Cách sử dụng máy điều hòa cho trẻ nhỏ và người già.
Chủ nhật - 15/02/2015 11:36
Khi chúng ta sử dụng máy điều hòa không khí chúng ta cần chú ý những gì để có một lần sử dụng máy điều hòa tốt nhất cho trẻ nhỏ và người già. Trung tâm sửa chữa điều hòa tại hà nội sẽ giới thiệu những kinh nghiệm cơ bản để có một cách sử dụng máy điều hòa tốt nhất trong gia đình mình.

cach su dung dieu hoa cho tre em
cách sử dụng điều hòa cho trẻ em

 
1. Không nên cho trẻ nhỏ ra ngoài đột ngột khi đang sử dụng máy điều hòa.

Nếu đang sử máy điều hòa mà bé muốn ra ngoài, thì cha mẹ lại mở cửa phòng, thì khi chúng ta mở cửa để cho bé ra bên ngoài thì hãy cho bé đứng gần của một vài phút để bé có thể thích nghi với môi trường xung quanh. Chúng ta hãy nên hạn chế cho trẻ nhỏ ra vào phòng sử dụng máy điều hòa thường xuyên để bé tránh được những tác hại của máy điều hòa không khí gây nên, có thể bé sẽ mắc phải bệnh về đường hô hấp.
 
 
2. Sử dụng điều hòa không nên cho điều hòa thổi trực tiếp vào người bé.

Nên điều chỉnh điều hòa không khí tránh xa khỏi bé để tránh được những bệnh về đường hô hấp và tắc mũi bé.

3. Không nên sử dụng máy điều hòa không khí quá 4 giờ.

Không nên ngồi trong phòng có sử dụng máy điều hòa không khí quá lâu. Chúng ta sử dụng máy điều hòa cho trẻ nhỏ quá 4 tiếng thì bé sẽ bị khô ra và khô họng. nên sử dụng máy điều hòa 2 tới 3 tiếng đồng hồ một ngày, các bậc phụ huynh trước khi cho trẻ ra ngoài thì hãy nên cho trẻ thích nghi với nhiệt độ bên ngoài.
Trước khi chúng ta không sử dụng máy điều hòa thì hãy tắt máy điều hòa trước 30 phút để cơ thể chúng ta có thể thích nghi với môi trường bên ngoài.
 
4. Những cách tạo độ ẩm bên trong phòng.

Khi chúng ta sử dụng máy điều hòa thì sẽ làm khô da của bé vì vậy chúng ta khắc phục những hiện tượng đó bằng cách mua những quạt phun sương để tạo độ ẩm trong phòng hoặc chúng ta có thể đặt một chậu nước bên trong phòng cũng có thể làm tạo độ ẩm bên trong phòng.
5. Không nên thay đổi nhiệt bên trong phòng quá đột ngột.
Khi bé mới từ ngoài trời nắng về thì chúng ta không nên cho bé ngồi trong phòng điều hòa luôn vì thay đổi nhiệt độ đột ngột quá sẽ làm ảnh hưởng tới sức khỏe của bé, nên cho bé ngồi trong nhà một thời gian khoảng 15 phút rồi hãy bật điều hòa cho bé sử dụng, và khi sử dụng máy điều hòa thì chúng ta thường xuyên bảo dưỡng điều hòa tại hà nội, để có một quá trình sử dụng đảm bảo sức khỏe cho bé.
 
 
6. nên vệ sinh phòng sử dụng điều hòa thường xuyên.
Khi phụ huynh thường xuyên sử dụng điều hòa không khí cho bé thì nên bảo dưỡng vệ sinh máy điều hòa định kỳ và thường xuyên vệ sinh lưới lọc để có một không khí trong lành tránh những bệnh tật có thể gây nên cho bé, và khi sử dụng máy điều hòa thì chúng ta hãy nên mở cửa sổ ra khoảng tầm 15 phút để có thể trao đổi nhiệt bên ngoài với trong phòng.
 
Những cách sử dụng máy điều hòa không khí cho trẻ em và cách lắp điều hòa tại hà nội sao cho hợp lý nhất

- Nên chú ý cho trẻ sử dụng những thứ có thể tạo độ ẩm cho bé như nước muối để tránh làm khô ra và mũi của bé khi sử dụng máy điều hòa.

- Nên bổ sung cho bé những nước uống như nước cam, nước tranh và mà một số các nước có chứa chất vitanin c cho cơ thể là chúng ta có thể sử dụng cho trẻ uống rất tốt cho cơ thể của bé.

- Khi cho trẻ ngủ trong phòng sử dụng điều hòa thì chúng ta nên sử dụng một tấm chăn đắp vào bụng của bé, và tránh những lỗ chân lông của bé ra để tránh tình trạng bị cảm lạnh, khi ngủ trong phòng thì chúng ta có thể cho bé mặc quần áo dễ thấm mồ hôi khi ngủ.

- Nên sửa dụng quạt thông gió trong phòng có sử dụng máy lạnh.

- Tránh điều chỉnh hướng gió của điều hòa không khí trực tiếp vào người trẻ để tránh những bệnh mà máy lạnh gây nên.

- Khi trẻ nhỏ của chúng ta có những triệu chứng sốt hay viêm họng thì chúng ta không nên tự ý mua thuốc cho trẻ mà hãy đưa trẻ ra bác sĩ để khám và điều trị.
Và khi thời tiết không quá nóng bức thì chúng ta không nên sử dụng máy điều hòa cho trẻ nhỏ mà hãy dùng những quạt gió để có thể làm mát sẽ tốt hơn cho cơ thể của chúng ta và trẻ nhỏ.

Xem thêm dịch vụ: sửa chữa điều hòa tại cầu giấy

Tác giả bài viết: MR long

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn