một số cách sử dụng điều hòa tiết kiệm nhất

  • 2
  • 3
 
một số cách sử dụng điều hòa tiết kiệm nhất
Thứ sáu - 17/10/2014 09:17
Một vài mẹo vặt khi sửa dụng điều hòa ở nhà và sửa chữa điều hòa tại nhà.
 
Trung tâm điện lạnh hà nội giới thiệu một vài mẹo vặt khi sử dụng điều hòa, một số điều hòa sử dụng trong các gia đình phổ biến hiện nay, vì vậy trung tâm giới thiệu cách dùng điều hòa sao cho tốt nhất,cần phải sửa dụng điều hòa như thế nào cho đúng cách? Hãy tham khảo một vài mẹo vặt mà trung tâm cung cấp hiện nay để cho căn nhà của bạn mát mẻ vào mùa hè nắng nóng đang sắp tới hiện nay. Trong những ngày nắng nóng sắp tới nhiệt độ ngoài trời có thể lên tới 40oC cho lên nhu cầu sử dụng điều hòa cũng là việc gia đình sửa dụng để tối ưu nhất với gia đình của mình. Tuy nhiên cũng không phải ai cũng bít sử dụng điều hòa đặt ở chế độ nào cho hợp lý, vừ tiết khiệm điện năng mà không ảnh hưởng tới sức khỏe cho ngưởi sửa dụng. Sửa điều hòa cầu giấy, mang tới sự tin cậy.
 
su dung dieu hoa
 
1.     Cách sử dụng điều hòa sao cho hiệu quả nhất. Tiết kiệm nhất.
 
-         Điều hòa là một thiết bị trong gia đình không thể thiếu hiện nay, vì vậy chúng ta cần phải sử dụng chiếc điều hòa của gia đình sao cho đúng cách? Tham khảo một vài mẹo vặt dưới đậy sao cho sử dụng điều hòa tốt nhất cho mùa hè sắp tới gần.
 
-         Trong thời điểm mùa hè sắp tới có thể nhiệt độ đạt tới 40oC cho lên trung tâm đã mở thêm rất nhiều chi nhánh lớn nhơ trên địa bàn thành phố hà nội như sửa chữa điều hòa gia lâm.lắp đặt điều hòa tại nhà..vv.
 
 
·        Bạn phải kiểm tra xem căn phòng nhà mình đẵ đạt yêu cầu hay chưa,căn phòng phải được khép kín, khi sử dụng điều hòa không được vừa bật điều hòa ở nhiệt độ thấp nhất để đi ngủ phải đắp trăn rất lãng phí vì bạn tăng lên 1độ là đẵ giảm được 7% điện năng của điều hòa nhà bạn sau đây là một số bước sử dụng điều hòa sao cho hiệu quả nhất, tiết kiệm nhất.
 
2.     Một số cách sử dụng điều hòa sao cho đúng cách và tiết kiệm nhất.
 
-         Chúng ta phải căn cứ vào diện tích phòng mà đang chuẩn bị nắp điều hòa sao cho đủ công sất với điều hòa,đối với căn hộ nhỏ từ 9-14 m2  thì có thể dùng điều hòa một khối hoặc hai khối công suất từ 9000BTU/h, phòng 15-20 m2 thì sử dụng điều hòa 12000BTU, phòng 20- 30 m2 thì ta có thể dùng máy điều hòa 24000BTU.
 
-         Lựa chọn công suất điều hòa thích hợp, tính toán xem số lượng người thường xuyên ra vào trong phong để lựa chọn công suất máy cho phù hợp, ánh sáng bên ngoài có tiếp súc với phòng nhiều hay không, xem độ cách nhiệt của phòng xem có sử dụng nhiều cửa kính hay không, xem cửa sổ của nhà bạn có to hay không có trực tiếp súc với bên ngoài hay không. Nếu độ che phủ của phòng giảm 10% thì lựa chọn công suất máy tăng lên 10%.
 
 
-         Giảm tối thiểu nhất chao đổi nhiệt với bên ngoài, trao đổi nhiệt tròng phòng với ngoài trời càng cao thì máy điều hòa phải hoạt động càng nhiều thì tiêu thu điện năng cãng tăng theo.
 
Một số làm chao đổi nhiệt trong phòng
 
-         Cửa kính chưa chắc đã tốt
 
Cửa kính là một loại thường được nhiều người sửa dụng trong phòng có lắp điều hòa để cách nhiệt giữa trong phòng với ngoài trời, nhiều người coi đây là biện pháp tốt nhất để sử dụng để cách nhiệt trong phòng có điều hòa tuy nhiên không hẳn là như vậy dùng cửa kính cũng có lợi những lắp vào vị trí nào mới hợp lý nhất, cửa kính khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng bên ngoài thì xẽ tao ra nhiệt thì điều hòa sẽ phải vận hành lâu và tiêu thụ điện năng sẽ tốn hơn.sửa chữa điều hòa mỹ đình uy tín giá rẻ.
 
Sử dụng cử kính gì sao cho phù hợp
 
Không Lên sửa dụng cửa kính màu tối vì kính màu tối hấp thụ nhiệt nhiều hơn màu sáng, sơn nhà lên chọn mà sáng để sơn cho căn phòng của gia đinh.
 
3.     Sửa dụng điều hòa sao cho hợp lý.
 
-         Điều chỉnh nhiệt độ
 
Sửa dụng điều hòa không lên điều chỉnh nhiệt độ quá thấp chênh lệch với nhiệt độ bên ngoài quá lớn, trong mùa he điều chỉnh nhiệt độ chênh lệch khoảng 10oC là hợp lý không lê để chênh lệch quá cao sẽ là ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn và gia đình.
 
-         Điều chỉnh hướng gió sao cho hợp lý.
 
Máy điều hòa có thể điều chỉnh nhiều hướng sang trái sang phải lên xuống, đa số điều hòa điều chỉnh hơi lạnh thổi ra một phía của phòng cho lên phải chỉnh hướng gió đúng vị trí cần sử dụng, điều chỉnh vào những vị trí mà bạn cần sử dụng là tối ưu nhất.
 
-         Vệ sinh máy lạnh thường xuyên
 
Trong quá trình hoạt động điều hòa không khí trao đổi nhiệt sẽ hút được nhũng bụi bẩn bám vào đàn lạnh làm trao đổi nhiệt khém đi và ảnh hưởng tới độ bền của điều hòa nhà bạn, việc bảo dưỡng dàn nóng hơi phức tạp vì ảnh hưởng tới điện của máy điều hòa.
 
ve sinh dieu hoa
 
-         Bảo dưỡng điều hòa định kỳ 6 tháng 1 lần sẽ làm điều hòa của gia đình bạn hoạt động đạt độ lạnh và tiết kiệm điện năng, vệ sinh dễ dàng hơn khi vệ sinh điều hòa thường suyên có thể tự là được tháo lưới lọc ra vệ sinh bằng bàn trải xà bông.
 
Xem thêm dịch vụ

Tháo lắp điều hòa giá rẻ

Lắp điều hòa cầu giấy

Lắp điều hòa thanh xuân

Lắp điều hòa di chuyển điều hòa

Tác giả bài viết: suachuadieuhoahanoi.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: trung tâm

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn