Tự sửa chữa máy điều hòa không lạnh tại nhà

  • 2
  • 3
 
Tự sửa chữa máy điều hòa không lạnh tại nhà?
Thứ bảy - 07/02/2015 09:44
Trong nguyên lý hoạt động của máy điều hòa không khí thì có rất nhiều những hiện tượng khiến máy hoạt động như không lạnh, như sau đây là một số những kinh nghiệm có để bạn có thể tự sửa chữa máy điều hòa không lạnh tại nhà, mà không cần gọi tới thợ sửa chữa về nhà.
 
Dưới đây là số những giải thích của giáo sư, Nguyễn Văn Long giải thích về những hiện tượng máy điều hòa không khí không làm lạnh được. Hoặc bạn có thắc mắc có thể liên hệ trực tiếp với nhân viên của trung tâm sửa chữa điều hòa tại từ liêm để giải quyết được những thắc mắc của bạn.
 
Sửa chữa, vệ sinh bộ lọc của máy điều hòa.
Nói khái niệm đơn giản nhất của chiếc máy điều hòa không khí là hoạt động trong môi trường kín có chức năng là làm lạnh môi trường bên trong phòng bằng máy nén khí, và chúng ta làm sao để bảo vệ máy nén khí này một cách hiệu quả nhất thì chúng ta cần phải có những kinh nghiệm sử dụng máy điều hòa tại nhà.


 ve sinh luoi loc dieu hoa
vệ sinh lưới lọc điều hòa

 
Bộ lọc không khí này là một phần làm ảnh hưởng tới chất lượng của máy nén cũng tương đối là cao, vì vậy chúng ta cần phải tốt ưu từ những thiết bị nhỏ nhất để bảo vệ máy nén tránh những hư hỏng.
 
Nhưng cũng có lúc bạn gặp phải những vướng mắc là máy không làm lạnh được như bạn lại không hiểu về nó mà bạn lại có gắng vệ sinh lưới lọc như đây không phải là những hiện tượng của lưới lọc máy điều hòa gây nên.
Nếu chúng ta chưa có những kinh nghiệm về sử dụng những chiếc máy này thì hãy liên hệ với trung tâm của chúng tôi để được giải đáp những thắc mắc này, máy điều hòa không khí thì chúng ta cần phải vệ sinh máy điều hòa định kỳ 3 tới 6 tháng một lần tùy vào từng trường hợp máy chúng ta sử dụng nhiều hay ít và hoạt động ở môi trường nào có bụi bẩn nhiều hay không để có thời gian bảo dưỡng máy..
 
Và trong một số các trường hợp mà chúng tôi đã từng gặp phải là những khách hàng vệ sinh lưới lọc song như khi lắp đặt thì lại không đúng vị trí gây nên những hư hỏng cho máy nén không mong muốn vì vậy khi chúng a vệ sinh song chúng ta hãy lắp đặt lại như ban đầu..
 
Để đảm bảo trong quá trình hoạt động của máy chúng ta tiến hành vệ sinh lưới lọc 3 tới 6 tháng một lần đây là thông số của nhà máy đưa ra nhưng chúng ta có thể căn cứ theo các quá trình sử dụng của chúng ta để vệ sinh, vệ sinh thường xuyên thì sẽ làm máy hoạt động được tốt hơn.
 
Vệ sinh máy nén, bảo dưỡng điều hòa tại hà nội
Đối với máy điều hòa không khí khi chúng ta sử dụng máy điều hòa hay gặp phải một bộ phận nào nhỏ nhất gặp phải những hư hỏng thì cả một hệ thống máy của chúng ta coi như bỏ hết vì vậy một quá trình vệ sinh máy điều hòa là một điều rất quan trong trong quá trình chúng ta sử dụng máy điều hòa.
 
Để có thể thực hiện được quá trình kiểm tra máy điều hòa thì chúng ta cần phải điều chỉnh nhiệt độ xuống thấp hơn với nhiệt độ bên trong phòng khoảng 3 tới 5 độ. Để đảm bảo tiết kiệm năng lượng, một số máy điều hòa không khí hiện nay chỉ khởi động khi nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ môi trường từ 5 tới 6 độ vì vậy chúng ta phải chú ý đến việc để kiểm tra máy.
 
Sau khi chúng ta bật máy điều hòa thì hãy đợi ít nhất là 5 phút để cho máy cấp ra cho máy nén để thực hiện quá trình làm lạnh, để thuận tiện nhất cho việc chúng ta kiểm tra máy điều hòa thì chúng ta cần một kiến thức cơ bản về máy điều hòa, nếu khách hàng nào mà không có những kinh nghiệm thì có thể liên hệ cho trung tâm lắp điều hòa tại hà nội của chúng tôi, để được thực hiện tốt nhất.
 
Khi máy điều hòa của chúng ta khởi động thì sẽ tạo ra một tiếng ồn rất lớn và là giảm điện áp bên trong gia đình mình xuống thì lúc đó máy điều hòa không khí của chúng ta vẫn hoạt động được bình thường như chúng ta thấy đèn LED bên trong phòng nhấp nháy mà máy điều hòa của bạn vẫn không khởi động được thì bạn hãy nên chuyển bị một tình huống xấu nhất có thể xảy ra vì lúc đèn LED nhấp nháy thì lúc đó đã cấp điện cho máy nén rùi.
 
Vệ sinh làm sạch đường ống dẫn gas lạnh.
 ve sinh duong ong gas lanh
vệ sinh đường ống gas lạnh

 
Đối với hệ thống đường ống của chúng ta bị tắc thì sẽ làm ảnh hưởng tới quá trình làm lạnh. Chúng ta cần kiểm tra khắc phục ngay những hiện tượng này bằng cách kiểm tra gas, xả gas lạnh ra bên ngoài và nạp gas lại để cho máy hoạt động trở lại.
Kiểm tra nhiệt độ của máy điều hòa bằng nhiệt kế.
Nhiệt kế được thiết kế ra để chúng ta có thể biết được nhiệt độ thời tiết và độ ẩm trong không khí là bao nhiêu và chúng ta có thể sử dụng kiểm tra nhiệt độ bên trong phòng xem là bao nhiêu để chúng ta có thể ra một quyết định có nên bật máy điều hòa hay không.
 
Nếu tất cả những nỗ lực của bạn không đạt được kết quả như mong muốn thì bạn đừng lo lắng hãy gọi điện ngay cho trung tâm sửa chữa điều hòa tại cầu giấy của chúng tôi để được các nhân viên sửa chữa của trung tâm phục vụ và khắc phục những sự cố hư hỏng mà máy điều hòa của gia đình bạn đang gặp phải những hư hỏng.
 

Tác giả bài viết: MR long

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn