Một số vấn đề khi thiết kế, lắp đặt và sử dụng kho lạnh

  • 2
  • 3
 
Một số vấn đề khi thiết kế, lắp đặt và sử dụng kho lạnh
Thứ tư - 31/12/2014 06:47
Trung tâm sửa chữa điều hòa hà nội của chúng tôi chuyên nhận thi công lắp đặt những công trình tại hà nội, với những đội kỹ thuật viên có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lắp đặt những hệ thống kho lạnh hay những máy làm đá công nghệ tiên tiến nhất hiện nay hãy liên hệ cho trung tâm chúng tôi để được sử dụng những dịch vụ tối nhất và chuyên nghiệp nhất.
 
a.       Hiện tượng lọt ẩm
b.        
Không khí trong kho lạnh có nhiệt độ thấp, khi tuần hoàn qua dàn lạnh một lượng nước đáng kể đã ngưng kết lại, vì vậy phân áp suất hơi nước không khí trong buồng nhỏ hơn so vs bên ngoài. Kết quả hơi ẩm có xu hướng thẩm thấu vào phòng qua kết cấu bao che.
 
-         Đối với kho lạnh xây hơi ẩm khi xâm nhập vào buồng lạnh có thể làm ẩm ướt lớp cách nhiệt làm mất tính cách nhiệt của lớp vật liệu. Vì thế kho lạnh xây cần phải quét hắc ín và lót giấy dầu chống thấm hai lớp, các lớp chồng mí lên nhau và phải dán bằng keo kín, tạo màn cách ẩm liên tục trên toàn bộ diện tích kho.
 
-         Đối với kho panen bên ngoài và bên trong kho có các lớp tôn nên không có khả năng lọt ẩm. Tuy nhiên cần tránh các vật nhọn làm thủng vỏ panen dẫn đến làm ẩm ướt lớp cách nhiệt. Vì thế trong kho lạnh người ta thường làm hệ thống palet gỗ để đỡ cho panen tránh bị xe đẩy, vật nhọn đâm vào trong quá trình vận chuyển đi lại. Giữa các tấm nhiều nhà máy người ta chôn các dãy cột cao khoảng 0,8m phòng ngừa các xe chở hàng va đập vào kho lạnh gây hư hỏng, khách hàng có nhu cầu tư vấn hãy liên hệ ngay cho trung tâm sửa chữa điều hòa cầu giấy của chúng tôi để được phục vụ nhanh nhất và chất lượng nhất.
 
b.      Hiện tượng cơi nền do băng
 
Kho lạnh bảo quản lâu ngày, lạnh truyền qua kết cấu cách nhiệt xuống nền đất. Khi nhiệt độ xuống thấp nước kết tinh thành đá, quá trình này tích tụ lâu ngày tạo nên các khối đá lớn làm cơi nền kho lạnh, phá hủy kết cấu xây dựng.
 
Các con lươn thông gió được xây bằng bê tông hoặc gạch thẻ, cao khoảng 100 ÷ 200mm đảm bảo thông gió tốt. Khoảng cách cách giữa các con lươn tối đa 400mm. Bề mặt các con lươn dốc về hai phía 2% để tránh đọng nước.
 
Để đề phòng hiện tượng cơi nền người ta sử dụng các biện pháp sau:
-         Tạo khoảng trống phía dưới để thông gió nền: Lắp đặt kho lạnh trên các con lươn, hoặc trên hệ thống khung đỡ.
 
-         Dùng điện trở để sấy nền. Biện pháp đơn giản, dễ lắp đặt, nhưng chi phí vận hành khá cao, đặc biệt khi kích thước kho lớn. Vì vậy biện pháp này ít sử dụng.
 
-         Dùng các ống thông gió nền: Đối với kho có nền xây, để tránh đóng băng nền, biện pháp kinh tế nhất là sử dụng các ống thông gió0 nền. Các ống thông gió là ống PVC đường kính ɸ =100mm, bố trí cách quãng 1000÷1500mm, đi dích dắc phía dưới nền hai đầu thông lên khí trời. Trong quá trình làm việc, gió thông vào ống, trao đổi nhiệt với nền đất và sưởi ấm nền, ngăn ngừa đóng băng.
 
c.       Hiện tượng lọt không khí.
 
        Khi xuất nhập khẩu hoặc mở cửa thao tác kiểm tra ký thuật, không khí bên ngoài sẽ thâm nhập vào kho gây ra tổn thất nhiệt đáng kể và làm ảnh hưởng chế độ bảo quản.
       Quá trình thâm nhập này thực hiện như sau: Gió nóng bên ngoài chuyển động vào kho lạnh trong phòng ùa ra ngoài từ phía dưới nền. Quá trình thâm nhập của không khí bên ngoài vào kho lạnh không những làm mất lạnh của phòng mà còn mang theo một lượng hơi ẩm vào phòng va sau đó tích tụ trên các dàn lạnh ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc của hệ thống.
 
        Để ngăn ngừa hiện tượng đó người ta sử dụng các biện pháp khác nhau:
 
               + Sử dụng quạt tạo màn khí ngăn chặn sự trao đổi không khí bên ngoài và trong.
 
               +Làm cửa đôi: Cửa ra vào kho lạnh có hai lớp riêng biệt làm cho không khì bên trong không bao giờ thông với bên ngoài. Phương pháp này bất tiện vì chiếm thêm diện tích, xuất nhập hàng khó khăn, giảm mỹ quan công trình nên ít sử dụng. Nhiều hệ thống kho lạnh lớn người ta làm hẳn cả một kho đệm có theo nhiệt độ vừa phải, có tác dụng như lớp đệm tránh không khí bên ngoài xâm nhập vào kho lạnh.
 
               +Sử dụng cửa sổ nhỏ để vào ra hàng. Các cửa này được lắp đặt trên tường ở độ cao thích hợp và có kích thước 680*680mm.
 
               +Sử dụng màn nhựa: Treo ở cửa ra vào một tấm màn nhựa được ghép từ nhiều mảnh nhỏ. Phương pháp này hiệu quả tương đối cao, nhưng không ảnh hưởng đến việc đi lại .Nhựa chế tạo màn cửa phải đảm bảo khả năng chịu lạnh tốt và có độ bền cao. Cửa được ghép từ các dải nhựa rộng 200mm, các mí gấp lên nhau một khoảng ít nhất 50mm, vừa đảm bảo thuận lợi đi lại nhưng khi không có người vào ra thì màn che vẫn rất kín.
Những vấn đề khách hàng có nhu cầu liên hệ với chúng tôi, chúng tôi chuyên  sửa chữa điều hòa mỹ đình và tại các quận huyện trong thành phố Hà Nội, chúng tôi đang phục vụ rất nhiều những khách hàng trong lĩnh vực sửa chữa điều hòa tại nhà.
 
d.      Tuần hoàn gió trong kho lạnh
 
Để tạo điều kiện thuận lợi cho việc tuần hoàn gió trong phòng khi thiết kế và sử dụng cần phải hết sức chú ý sắp xếp hàng hóa hợp lý. Việc sắp xếp hàng trong kho phải tuân thủ các điều kiện:
 
-         Thuận lợi cho việc thông gió trong kho để các khối hàng đều được làm lạnh tốt.
 
-         Đi lại kiểm tra, xem xét thuận lợi.
 
-         Đảm bảo nguyên tắc hàng nhập trước xuất trước, nhập sau xuất sau.
 
-Hàng bố trí theo từng khối, tránh nằm rời rạc khả năng bốc hơi nước lớn làm giảm chất lượng thực phẩm.
 
-Khi sắp xếp hàng trong kho phải chú ý để chừa các khoảng hở hợp lý giữa các lô hàng và giữa lô hàng với tường, trần.
 
Từ khóa tìm kiếm: sửa chữa điều hòa từ liêm, lắp điều hòa mỹ đình
 

Tác giả bài viết: MR long

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn