Tổng hợp các nguyên nhân và cách xử lý sự cố điều hòa

  • 2
  • 3
 
Tổng hợp các nguyên nhân và cách xử lý sự cố điều hòa
Thứ bảy - 31/01/2015 10:38
Nếu chiếc máy điều hòa không khí của gia đình nhà bạn gặp phải hư hỏng thì bạn sẽ làm gì?

Hiện nay trên thị trường thì đa số những người sử dụng điều hòa đều không hiểu hết về những nguyên lý hoạt động của nó, nên có thể vì một lý do nào đó mà chúng ta sử dụng điều hòa nhưng không lạnh, và những người sử dụng mà không có những kinh nghiệm thì sẽ gây đến những tình trạng hư hỏng nặng thêm.

Bài viết này của trung tâm sửa điều hòa tại hà nội của chúng tôi sẽ cho quý khách hàng biết sử dụng những thiết bị tốt hơn và có thể kiểm tra bằng trực quan (nhìn, nghe, sờ, ngửi…) của mình trước khi gọi đến các đơn v, trung tâm sửa chữa. Nhưng sẽ có một số nguyên nhân mà chúng ta không thể tự kiểm tra và phát hiện ra được.


sua chua dieu hoa inverter
sua-dieu-hoa-inventer

vì lý do an toàn khi sử chữa chúng tôi không khuyến khích quý khách hàng không nên tự sửa chữa mà nếu sử chữa thì chúng ta phải chắc chắn rằng không có nguồn điện cấp cho máy.

1. Máy điều hòa không khí mất nguồn

Hiện tượng: khi chúng ta mở CB hoặc điều khiển mà không nghe tiếng kêu “bíp” trên khối bên trong nhà.

– Hở mạch: chúng ta kiểm tra những đầu nối dây điện xem có bị hở mạch hay không

– CB hư: CB bị nóng hoặc có thể bị hư hỏng thì chúng ta tiến hành thay thế công xuất và hình dáng như ban đầu.

- Hư hỏng bo mạch điều khiển thì chúng ta tiến hành gọi thợ sửa chữa điều hòa tại nhà mình gần nhất.

2. Remote ấn không có tác dụng

Hiện tượng: khi chúng ta tiến hành ấn remote thì không có tín hiệu thì chúng ta có thể thay thế remote mới.
- Có thể bị yếu, chúng ta thay thế bin mới.
- Remote hư: chúng ta có thể sử dụng remote cùng loại để thay thế để kiểm tra thử xem có bị hư hỏng hay không.
– Khi remote bị hư hỏng chúng ta có thể tự thay thế hoặc mua mới.

3. Khi máy hoạt động có mùi hôi.

- Điều hòa có mùi hôi nấm mốc: do quá trình chúng ta sử dụng máy điều hòa chúng ta không bảo dưỡng điều hòa tại hà nội với những không khí bị ô nhiễm thì chúng ta cần phải bảo dưỡng điều hòa định kỳ để có một chất lượng sử dụng được tốt hơn.
- Cũng có thể là do mùi hôi phát ra từ nhà vệ sinh khi chúng ta không cách được những vị trí đó với vị trí phòng ngủ hay phòng khách của gia đình.
– Có mùi hắc của gas: khi chúng ta trong quá trình sử dụng mà ngửi thấy mùi gas thì chúng ta hãy mở cửa phòng ra để cho không khí bên trong phòng thoát hết ra ngoài, khi chúng ta hít phải những khí gas thì có thể gây nên những hiện tượng bị choáng đầu và có thể gây bất tỉnh khi chúng ta ngửi thấy.
4. Khi chúng ta sử dụng máy thấy có hiện tượng máy hoạt động thổi ra hơi nước và dầu đẩy bị bám tuyết hoặc dàn lạnh bị chảy nước.
- Những trường hợp này chúng ta cần phải vệ sinh máy điều hòa.
- Nếu dàn lạnh trong quá trình chúng ta sử dụng mà máy bị chảy nước thì có thể đã bị tắc ngẽn, tụt
- Nếu dàn lạnh thổi ra nước: Do dàn lạnh của chúng ta quá bẩn, hoặc cũng có thể là do nhà sản xuất.
- Nếu dàn lạnh của chúng ta bị bám tuyết thì có thể do máy nén của chúng ta đã bị hư hỏng cần phải thay thế, khắc phục kịp thời tránh tình trạng hư hỏng nặng thêm.

5. Máy điều hòa không khí hoạt động lúc lạnh lúc không lạnh.

- Có thể chúng ta chỉnh chế độ hoạt động của máy điều hòa không khí trên remote không được chính xác: Chúng ta kiểm tra trên remote xem đã chỉnh về chế độ cần sử dụng đúng hay chưa (mode) xem có điều hòa điều chỉnh ở chế độ Cool hoặc Auto hay không, nếu chúng ta điều chỉnh không đúng thì chúng ta hãy chỉnh lại. Các chế hiển thị ở trên điều khiển để ở chế độ Dry, Fan hoặc Heat đều không thể làm lạnh được. và có một số các trường hợp chúng ta bật điều khiển ở chế độ Timer cũng không thể làm lạnh được. Khi chúng ta sử dụng máy điều hòa thì chúng ta hãy nên đọc sách hướng dẫn sử dụng trước. Trong những trường hợp này do chúng ta không có những kiến thức cơ bản về sử dụng điều hòa không khí làm gây ra rất nhiều bức xúc cho các nhân viên sử chữa.

- Xì hết gas: chúng ta có thể xì gas bằng cách bằng cách dùng dụng cụ để mở rắc co ra và chúng ta quan sát bao giờ thấy đầu hồi và đầu đây có nước và chúng ta cho máy hoạt động và cảm nhận được nhiệt thổi ra không có hơi nóng là đã xả hết gas ra bên ngoài.

- Quạt dàn nóng bị sự cố: chúng ta có thể theo dõi khoảnh 10-20 nếu chúng ta thấy máy hoạt động nhưng không quay. Khi máy điều không khí hoạt động nhưng quạt không quay hoặc quay yếu, và chúng ta lắng nghe thấy máy nén hoạt động lúc ngừng lúc chạy bất thường.

- khi máy nén hoặc quạt chúng ta gặp phải những sự cố thì chúng ta có thể kiểm tra được bằng những cách hiện tượng thường hay gặp. khi khách hàng gặp phải những sự cố cần trợ giúp thì hãy liên hệ cho trung tâm sửa chữa điều hòa tại hà nội của chúng tôi để được phục vụ, trung tâm chúng tôi chuyên sửa chữa lắp điều hòa tại hà nội với những đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp nhất hiện nay.

6. Board điều khiển trên dàn lạnh bị hư.

    – Trong trường hợp máy điều hòa không khí chạy lúc lạnh lúc không lạnh thì chúng ta có thể kiểm tra hệ thống quạt bên trong hệ thống, hoặc có thể hệ thống bị thiếu gas.

7. Máy kém lạnh

- Máy điều hòa bị thiếu gas chúng ta có thể cảm nhận được khi máy hoạt động thì đầu đẩy của máy sẽ có tuyết bám, quạt cục nóng thổi ra sẽ không có nóng.

Trong tất cả các dịch vụ mà trung tâm sửa chữa điện lạnh của chúng tôi cung cấp thì các dịch vụ của chúng tôi đã phục vụ quý khách hàng hơn 10 năm trên thị trường đã va chạm rất nhiều các hãng máy điều hòa không khí cũng như thiết bị điện lạnh và các thiết bị trong gia đình.

Xem thêm dịch vụ: sửa chữa điều hòa tại cầu giấy

Tác giả bài viết: MR long

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn