Các lỗi thường gặp ở điều hòa

  • 2
  • 3
 
Các lỗi thường gặp ở điều hòa
Với mục đích sử dụng là điều chỉnh nhiệt độ ở mức ổn định, có nhiều gia đình đã lắp đặt điều hòa với mục đích sử dụng với nhu cầu thông thường. Tuy vậy, điều hòa cũng chỉ là thiết bị điện dân dụng thông thường giống như bao thiết bị khác, nên có mua loại điều hòa đắt tiền đi nữa cũng vẫn không thể hoạt động liên tục quanh năm suốt tháng được, cần phải có thời gian để máy được nghỉ ngơi và bảo dưỡng để điều hòa có thể hoạt động tốt cũng như có tuổi thọ lâu hơn.
Sẽ có rất, rất nhiều sự cố vô tình và hữu ý xảy ra mà chúng ta không thể lường trước hết được. Hôm nay, Trung tâm sửa chữa điện lạnh xin gửi tới các bạn về các lỗi thường gặp ở điều hòa:
Trong thời gian bạn sử dụng điều hòa, sẽ có những lúc máy bỗng dưng hoạt động bất thường, máy không làm lạnh, điều hòa không làm nóng được...

 
các bệnh thường gặp ở điều hòa
 
Bệnh thường gặp 1: Máy điều hòa chảy nước rất khó chịu
 
- Nguyên nhân của trường hợp này là do ống thoát nước không đặt đúng vị trí có độ dốc nhất định, nước không có cách nào để thoát ra ngoài và lượng nước đọng trong máng sẽ tích lại gây hiện tượng tràn máng, chảy xuống nhỏ giọt và sẽ chảy thành từng dòng xuống tường khiến hỏng tường. Điều hòa chảy nước cũng có thể là do nguyên nhân là không vệ sinh, điều này cũng khiến lỗ thoát bị tắc khiến máng bị nước tràn ra ngoài.
 
- Sửa chữa điều hòa: Chúng ta sẽ chỉnh lại ống thoát nước nhằm tạo độ dốc nhất định giúp nước thoát ra tốt hơn. Nên làm đường ống ở vị trí nhất định với các đường ống dài. Với trường hợp này thì cần vệ sinh đúng cách, tháo mặt lạ ra, dùng que nhỏ để thông lỗ thoát ra đồng thời lau mặt lạnh của máy.