Lý do nạp gas điều hòa

  • 2
  • 3
 
Nạp gas điều hòa là gì?

Nhiều người vẫn đang mơ hồ, thắc mắc không biết gas điều hòa là gì, và tại sao phải nạp gas điều hòa. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu gas điều hòa là gì? Gas điều hòa là chất dung môi có công dụng làm mát được giàn lạnh trong lúc điều hòa hoạt động. Trong hệ thống hoạt động của điều hòa, gas điều hòa sẽ có phần tác dụng làm cho hệ thống dàn lạnh có thể ổn định được nhiệt độ, giúp nhiệt độ của phòng chuẩn với nhiệt độ người dùng mong muốn khi điều khiển remote
Có 2 loại gas điều hòa thường được sử dụng đó chính là R22 và R410A.
nạp gas điều hòa
 
Vậy tại sao chúng ta cần phải nạp gas điều hòa?
 
Điều hòa dù tốt khi 1 thời gian sử dụng cũng sẽ bị hụt lượng gas đi. Nếu cứ tiếp diễn tình trạng hụt gas thì tốn điện hơn, làm hư hỏng block điều hòa và các thiết bị điện khác trong máy điều hòa, nên cần phải nạp gas ngay. 
 
Quy trình nạp gas đúng thứ tự:

Trước tiên, cần phải gắn đầu dây ở phần máy điều hòa vào với đồng hồ chuyên dụng để xác định được lượng gas còn lại trong điều hòa, đọc chỉ số thu được trên thiết bị đo chuyên nghiệp hiện đại, xem thừa hoặc thiếu để có thể xả hoặc bổ sung lượng đã mất. Thường thì không có hiện tượng bị thừa gas điều hòa.
Tiếp theo: cần phải rút gas trong điều hòa ra, xả lượng khí có trong ống dẫn. Điều này cần phải làm do khi có lẫn tạp chất (ở đây là không khí) thì lượng gas sử dụng sẽ hoạt động không được tốt.
Bước tiếp: Khi nạp cần phải điều chỉnh lượng gas cho phù hợp theo từng dòng máy điều hòa, khóa chặt chân van tiếp nối ở bình gas tránh hiện tượng thất thoát không đáng có, cũng góp phẩn làm sạch môi trường. Lúc điều chỉnh gas, người sửa chữa cần phải bật cho hệ thống hoạt động để gas có thể luân chuyển đều, từ đó mới xác định được thông số chính xác nhất.
Và cuối cùng là để cho máy chạy 30p- 1 h đồng hồ cho ổn định lại các thông số, kiểm tra lại 1 lần nữa cho kĩ lưỡng, vận hành ổn định.